Thi đánh giá năng lực Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có gì mới?

Năm 2022, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Điểm khác biệt lớn nhất của kỳ thi này so với các kỳ thi riêng khác là có các môn thi tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm dự kiến diễn ra vào ngày 7/5, công bố kết quả vào 31/5.

Chú thích ảnh
Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh: SP.

Kỳ thi này gồm tám 8 môn là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý. Trong đó, đề thi Ngữ văn sẽ có 30% câu hỏi trắc nghiệm về ngôn ngữ và 70% tự luận. Các môn còn lại có 70% câu hỏi trắc nghiệm và 30% tự luận.

Mỗi ngành học sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực 2 môn (hệ thống nhân và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Các ngành có thi năng khiếu sẽ xét tổng thể thi năng khiếu kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực (hệ thống nhân và điểm cộng ưu tiên, nếu có).

Thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng (2 tổ hợp để vào cùng 1 ngành hoặc vào 2 ngành khác nhau). Đối với thí sinh có 2 nguyện vọng xét tuyển theo phương thức 5, nhà trường xét nguyện vọng 1 trước, nếu nguyện vọng thứ nhất không trúng tuyển, nguyện vọng 2 được xét tuyển như nguyện vọng thứ nhất. Điều kiện đăng ký là thí sinh có hạnh kiểm tất cả các học kì ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kì (học kì 1, 2 lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên (không có học kì nào dưới 6.5).  

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức xây dựng cấu trúc, ma trận các đề thi sao cho các bài thi đánh giá được các năng lực đặc thù để tuyển sinh vào ngành hoặc nhóm ngành đào tạo cụ thể của Trường.

Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỷ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi, bao gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng lập luận, năng lực phân tích, đánh giá và sáng tạo. Sau khi tổ chức thi thử nghiệm và lấy ý kiến nhận xét, góp ý của các chuyên gia, giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã điều chỉnh, hoàn thiện và sớm công bố các đề thi tham khảo trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường tại địa chỉ: http://tuyensinh.hnue.edu.vn.  

Thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực theo hình thức trực tuyến đến ngày 1/4 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Sư phạm Hà Nội tại địa chỉ https://ts2022.hnue.edu.vn/. Ngày 5/5, nhà trường sẽ công bố danh sách phòng thi, số báo danh tại website http://tuyensinh.hnue.edu.vn chứ không gửi giấy báo dự thi.  

Năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 41 ngành đào tạo đại học, trong đó có 26 ngành đào tạo sư phạm và 15 ngành đào tạo ngoài sư phạm.

LV/Báo Tin tức
Có sai sót trong đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Có sai sót trong đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Chiều 31/3, Hội đồng đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, Hội đồng đã rà soát và đưa ra hướng xử lý trước phản ánh Đề thi đánh giá năng lực ngày 27/3 có sai sót.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN