Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 248 nhà giáo trẻ tiêu biểu

Tối 18/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Thành Đoàn thành phố tổ chức chương trình tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2018".

Chú thích ảnh
Trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho 9 Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Hồng Sơn ghi nhận sự lao động miệt mài, tình cảm chân thành dành cho học sinh và bề dày thành tích chuyên môn của các nhà giáo trẻ tiêu biểu; đồng thời nhấn mạnh, các giáo viên được nhận giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cần tiếp tục nỗ lực vượt qua những khó khăn trong công tác và đời sống để xứng đáng với nghề nghiệp cao quý của mình, luôn là tấm gương để học sinh, sinh viên học tập và noi theo.

Chú thích ảnh
Trao tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh cho các giáo viên.

248 nhà giáo trẻ có thành tích tiêu biểu về đạo đức, chuyên môn và trong cống hiến đã được tuyên dương, trao tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2018. Ban Tổ chức cũng đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 16 nhà giáo trẻ đã 3 lần đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho 9 nhà giáo trẻ ít nhất 5 lần đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Cô Lê Thị Khánh, giáo viên Trường chuyên biệt Ánh Dương (quận 12) được trao tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 vì có nhiều cống hiến trong 7 năm gắn bó với học sinh khuyết tật.

Chia sẻ về sự lựa chọn nghề nghiệp đầy khó khăn này, cô Lê Thị Khánh cho biết: "Trước đây, trong gia đình tôi và trong lớp học có người bị khuyết tật nên tôi thấu hiểu được những khó khăn mà người khuyết tật gặp phải, vì vậy tôi chọn học ngành giáo dục đặc biệt tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng và nhận công tác giảng dạy cho trẻ khuyết tật tại Trường chuyên biệt Ánh Dương. Sự tiến bộ của học sinh khuyết tật trong học tập, sinh hoạt là nguồn động lực để tôi phấn đấu trong nghề và mong muốn học sinh khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng và tự nuôi sống bản thân trong tương lai".

Chú thích ảnh
Trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 16 Nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Thầy Lê Mai Quang Thế, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Khuyến (quận 12) là người luôn tạo sự gần gũi và sáng tạo khi truyền đạt kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, thầy Quang Thế còn làm việc tại xưởng khung tranh để kiếm thêm thu nhập chăm sóc người vợ bị tai biến. Thầy Quang Thế chia sẻ: "Động lực để tôi luôn nỗ lực phấn đấu là người thân trong gia đình và những học sinh thân yêu. Niềm vui của tôi trong nghề dạy học là nhìn thấy học sinh nắm vững kiến thức, tiến bộ trong học tập và ngày càng trưởng thành. Tôi sẽ luôn tìm những phương pháp dạy học mới để truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách hiệu quả nhất".

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu được Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện từ năm 2008 nhằm vinh danh những giảng viên, giáo viên từ 35 tuổi trở xuống, là những tấm gương không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Trong năm 2018, Ban Tổ chức đã nhận được được 1.413 hồ sơ đề cử từ 76 đơn vị và đã lựa chọn trao tặng danh hiệu cho 248 nhà giáo trẻ có nhiều thành tích trong công tác.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản