Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Ngày 30/9, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục”.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ khai mạc.

Theo đó, Tuần lễ diễn ra từ ngày 30/9 đến 7/10 với nhiều với các nội dung, hình thức học tập phong phú. Trong thời gian này, các quận, huyện tổ chức quảng bá, tuyên truyền sâu rộng về chủ đề về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; cùng với đó, tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; đào tạo nghề cho lao động nông thôn; giáo dục pháp luật, sức khỏe, môi trường cho người dân; tổ chức các hoạt động giao lưu, cuộc thi, tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học...

Thông qua các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập. Qua đó, tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập.  

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh - cơ quan thường trực tổ chức Tuần lễ, kêu gọi mọi người dân thành phố tích cực tham gia học tập suốt đời, chung tay, góp sức xây dựng xã hội học tập, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một thành phố văn minh, hiện đại, phát triển bền vững và trở thành thành phố học tập, đô thị thông minh.

 Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, trong những năm qua, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được các địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, lan tỏa trong xã hội và huy động được các sở, ngành, tổ chức, cá nhân tham gia. Qua đó, nâng cao nhận thức của mọi người dân về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển của cá nhân và xã hội.

Ngay sau lễ khai mạc, các đơn vị, quận, huyện đã tổ chức diễu hành xe loa trên các trục đường chính của thành phố nhằm tuyên truyền, kêu gọi sự hưởng ứng của mọi người dân trong việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Tin, ảnh: Thu Hoài (TTXVN)
Tin khác
  • Bị cắt giảm đãi ngộ, giáo viên dạy học sinh dân tộc gặp khó

    Bị cắt giảm đãi ngộ, giáo viên dạy học sinh dân tộc gặp khó

    11:15 ngày 21/09/2019

    Tháng 4/2019, Quyết định số 21/2019/QĐ-UBND ngày 25/3/2019 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc bãi bỏ chế độ đãi ngộ cho giáo viên dạy học sinh người dân tộc, bắt đầu có hiệu lực. Sau khi thi hành quyết định trên, giáo viên các trường ở vùng sâu, vùng xa huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, đã gặp không ít khó khăn về cuộc sống, ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản