Sinh viên hãy mở rộng tầm nhìn qua những chuyến đi

Đó là chia sẻ của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Mark Field khi đến tham quan môi trường học tập và giao lưu cùng sinh viên Trường ĐH Kinh tế -Tài chính TP Hồ Chí Minh vào chiều 3/1.

Tại buổi giao lưu, ông Mark Field đã chia sẻ với các bạn sinh viên về tố chất nhà lãnh đạo, những trải nghiệm thời đại học, những vấn đề người trẻ cần quan tâm trong xu hướng toàn cầu hóa, quan điểm về thành công, mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Vương quốc Anh.

Chú thích ảnh
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Mark Field giao lưu với sinh viên. 

Ông Mark Field khuyên sinh viên hãy thỏa sức khám phá, mở rộng tầm nhìn qua những chuyến đi, đi để cảm nhận thế giới này rộng lớn… “Tôi cũng đã từng khuyên sinh viên nước mình, hãy đến Châu Á, hãy đến bất kỳ quốc gia nào như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc... để cảm nhận những gì đang diễn ra ngoài đất nước mình, mọi thứ đang thay đổi rất nhanh, mỗi nước đều có những thăng trầm và có sự chuyển mình mạnh mẽ”, ông Mark Field chia sẻ.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Mark Field đánh giá,Việt Nam là một thị trường đầu tư hấp dẫn, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… và đang có bước chuyền mình để trở thành những “Thành phố toàn cầu”.

Tại buổi làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Mark Field, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP Hồ Chí Minh cũng chia sẻ về chiến lược quốc tế hóa giáo dục của nhà trường ở thời điểm hiện tại và tương lai. Trường sẽ chú trọng mở rộng hợp tác đào tạo với các trường đại học lớn trên thế giới bằng nhiều cách thức như triển khai học kỳ quốc tế, chương trình song bằng, chương trình chuyển tiếp, trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu với các trường trên thế giới, đặc biệt là các trường đại học của Vương quốc Anh.

Đan Phương/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản