Phản hồi của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Sinh học

Chiều 23/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin liên quan đến đề thi môn Sinh học, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Chú thích ảnh
Cán bộ coi thi hướng dẫn các thí sinh điền thông tin vào giấy thi tại điểm thi trường THPT Tam Nông (Phú Thọ). Ảnh minh họa: Trung Kiên/TTXVN

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết: Thông qua công tác quản lý, giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như nắm bắt các thông tin, ý kiến từ dư luận, Bộ đã ghi nhận yếu tố không bình thường liên quan đến việc luyện thi và đề thi môn Sinh học tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021. Ngay khi có thông tin, tháng 8/2021, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo kiểm tra vấn đề này.

Bộ đã chủ động phối hợp cùng cơ quan công an thành lập Tổ công tác liên ngành để xác minh, làm rõ các yếu tố liên quan đến sự trùng lặp giữa nội dung ôn thi môn Sinh học của một giáo viên ở Hà Tĩnh với đề thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn này.

Tổ công tác liên ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an đã làm việc nghiêm túc, chặt chẽ, chi tiết và khách quan. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định.

Mặt khác, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang chỉ đạo triển khai ngay việc rà soát, điều chỉnh các khâu có liên quan tới kỳ thi, đặc biệt là khâu đề thi để bảo đảm việc tổ chức thi thời gian tới được chặt chẽ nhất.

Trước đó, có thông tin, đề thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 môn Sinh học và các bài ôn luyện của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Tĩnh có nội dung giống nhau tới 80-90%.

TTXVN/Báo Tin tức
Đề thi tốt nghiệp môn Ngữ văn: Vấn đề không mới và không làm khó học sinh
Đề thi tốt nghiệp môn Ngữ văn: Vấn đề không mới và không làm khó học sinh

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021, môn Ngữ văn được các giáo viên đánh giá bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Đề thi đề cập vấn đề không mới và không làm khó học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN