Những thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Sáng 28/6, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) có một thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn đang trong thời gian điều trị tại bệnh viện và được đưa đến điểm thi bằng xe cấp cứu.

Đó là thí sinh G.B, nhập viện mổ ruột thừa vào khuya 25/6 và phải nằm viện ít nhất 5 ngày.

Dù được xét đặc cách tốt nghiệp nhưng em G.B vẫn mong muốn hoàn thành kỳ thi để có kết quả xét tuyển Đại học. Ngày làm thủ tục thi, em không đến được, Hội đồng thi nhận được thông tin về tình trạng của em và cùng phụ huynh tìm cách hỗ trợ để thí sinh dự thi thuận tiện nhất.

Cô Lê Kim Mai, Phó trưởng điểm thi Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu cho biết, đến giờ đi thi, xe cấp cứu chở em từ bệnh viện vào điểm thi. Tại điểm thi có lực lượng hỗ trợ đưa em lên phòng thi. Xe cấp cứu sẽ trực bên ngoài và cuối giờ sẽ đón em về bệnh viện. Vết mổ của nam sinh còn đau, em phải đi chậm nhưng vẫn có thể ngồi làm bài trong phòng thi chung với các bạn. Trong quá trình thi, cán bộ coi thi và giám sát phòng thi thường xuyên theo dõi tình trạng của em G.B, nếu có biểu hiện bất thường sẽ có phương án hỗ trợ kịp thời.

Tại Cần Thơ cũng ghi nhận hai thí sinh đặc biệt bị gãy tay và gãy chân, được các lực lượng tại điểm thi hỗ trợ dự thi đúng quy chế. Đó là em Bùi Lê Thu Thảo, học sinh 12A6, Trường Trung học phổ thông Phan Văn Trị (huyện Phong Điền) bị gãy chân phải ngồi xe lăn. Em Nguyễn Đức Tài, học sinh Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên quận Bình Thủy, bị gãy tay. Tài dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) và được cán bộ coi thi hỗ trợ dự thi theo quy định.

PV TTXVN tại các địa phương
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên 'dễ thở' nhưng có sự phân hoá tốt
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên 'dễ thở' nhưng có sự phân hoá tốt

Ngày 28/6, sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên với các bài thi Hoá, Lý, Sinh, hầu hết các thí sinh tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, các bài thi không khó và nằm trong chương trình ôn tập; giáo viên dự đoán phổ điểm thi của bài thi tổ hợp sẽ nằm ở mức 7 đến 8,5 điểm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN