Nhiều thí sinh 'than' đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên dài và khó

Kết thúc 150 phút làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nhiều thí sinh tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ đề dài và khó hơn đề minh họa.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP Hồ Chí Minh), các thí sinh cho biết đề thi nhìn chung khá dài nhưng có thể làm đủ để đậu tốt nghiệp, vì khoảng 20-30 câu kiến thức cơ bản trong chương trình ôn tập.

Chọn hóa học là môn xét vào đại học nên Minh Khang (trường THPT Trưng Vương) tỏ ra khá tự tin với bài làm của mình. Minh Khang cho biết: “Nhìn chung đề thi ở 3 môn Khoa học tự nhiên hôm nay có độ phân hóa và khó đạt được điểm cao. Hai môn vật lý và sinh học em nghĩ mình làm đủ để xét tốt nghiệp, còn môn hóa học thì tầm 7,5 điểm”.

Chú thích ảnh
Thí sinh bước ra khỏi phòng thi sau 150 phút làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Trong khi đó, thí sinh Phước Huy cho rằng đề thi khá dài và khó hơn so với đề thi minh họa. Phước Huy cho biết: “Môn sinh đa số là lý thuyết nhưng khá dài, thí sinh không đủ thời gian để làm hết. Những câu sau em toàn đánh “lụi”. Tương tự, bài thi hóa học có 20-24 câu lý thuyết chỉ mất vài giây đánh một câu nhưng cũng không bù được giờ để làm những câu bài tập. Còn môn vật lý dài và khó”.

Thí sinh Phương Anh (trường THPT Telơman) cũng chia sẻ rằng đề dài và khó hơn so với năm trước, nên khả năng chỉ đủ điểm để xét  tốt nghiệp. “Cũng may em không chọn tổ hợp môn này để xét tuyển đại học”, Phương Anh cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Các phụ huynh chờ đợi con thi xong.

Thí sinh Phạm Gia Khiêm, học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa, cho biết, đề thi tuy có các dạng bài để phân loại thí sinh nhưng nhìn chung đều nằm trong phần kiến thức phổ thông, nếu học sinh ôn luyện tốt sẽ làm bài được. "Trong 3 môn thi, em thấy đề thi môn hóa học là dễ nhất. Em năm nay thi vào trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, với đề thi này dự kiến em đạt khoảng 7 điểm", Khiêm cho biết.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 330.000 thí sinh lựa chọn tổ hợp này để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, chiếm hơn 37% tổng số thí sinh dự thi. Chiều 26/6, các thí sinh sẽ thi môn ngoại ngữ với thời gian 60 phút, bắt đầu từ 14g30.

Thí sinh có thể tham khảo đáp án môn thi tại đây:

* Đáp án môn Ngữ văn

* Đáp án môn Toán

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thí sinh phấn khởi hoàn thành bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên
Thí sinh phấn khởi hoàn thành bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên

Sáng 26/6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 làm bài thi khoa học tự nhiên, gồm: Vật lý, Hoá học, Sinh học. Hầu hết các thí sinh ra khỏi phòng thi trong tâm trạng thoải mái, tự tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN