Maldives miễn học phí bậc đại học

Từ năm 2019, Maldives sẽ miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên theo học tại trường đại học công lập và chi trả một phần học phí cho các sinh viên học tập tại các trường cao đẳng dân lập.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih mới đây đã công bố chính sách hỗ trợ tài chính mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại quốc đảo này, đặc biệt tại các bậc cao đẳng và đại học. Ảnh: maldivesindependent.com

Ngày 15/2, truyền thông Maldives đưa tin Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih mới đây đã công bố chính sách hỗ trợ tài chính mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại quốc đảo này, đặc biệt tại các bậc cao đẳng và đại học.

Cụ thể, sinh viên theo học tại Đại học Quốc gia Maldives và Đại học Hồi giáo Maldives sẽ không phải đóng học phí, trong khi sinh viên theo học tại các trường cao đẳng dân lập cũng được nhà nước hỗ trợ một phần học phí.

Nhà lãnh đạo Solih kêu gọi sinh viên tận dụng "cơ hội vàng" này để nâng cao trình độ học vấn, qua đó tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy và đảm bảo sự phát triển của đất nước.

Để phục vụ chính sách "trồng người" nói trên, Chính phủ của Tổng thống Solih đã dành khoản ngân sách lớn nhất từ trước tới cho ngành giáo dục trong năm 2019, lên tới 220 triệu USD.

Hiện đã có 8.000 sinh viên đăng ký theo học tại hai trường đại học công lập nói trên cùng một số trường cao đẳng dân lập. Chính phủ Maldives ước tính, với chính sách hỗ trợ học phí mới, số sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng sẽ tăng lên con số 10.000 người.

Lan Phương (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản