Lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 của học sinh như thế nào

Theo quy định mới nhất, lịch nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2024 của học sinh cả nước nhiều nhất là 5 ngày.  

Chú thích ảnh
Học sinh cả nước được nghỉ nhiều nhất 5 ngày. Ảnh: TTXVN

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành, các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm. Năm 2024, các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là thứ ba và thứ tư. Dự kiến học sinh được nghỉ hai ngày liên tục từ thứ ba (30/4) đến hết thứ 4 (1/5) theo quy định.  

Tuy nhiên mới đây, Thủ tướng chấp thuận phương án hoán đổi ngày làm việc để dịp lễ 30/4 - 1/5 người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục từ 27/4 đến hết 1/5.

Theo đó, lịch nghỉ và học bù của học sinh cũng sẽ được điều chỉnh. Học sinh có thể được nghỉ lễ 5 ngày liên tục, từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5.

Đối với trường hợp các trường học không nghỉ cố định 2 ngày cuối tuần (cấp THCS, THPT vẫn học ngày thứ bảy), lịch làm việc và dạy/học bù  được cơ quan soạn thảo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn như sau: Với đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, căn cứ chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, trường hợp học sinh cấp THCS, THPT vẫn học nửa ngày thứ Bảy (27/4), lịch học bù sẽ thực hiện theo quy định hướng dẫn cụ thể của từng địa phương.

LV/Báo Tin tức
Cả nước có nắng nóng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Cả nước có nắng nóng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19-20/4, khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN