Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Lưu ý đặc biệt khi làm bài thi trắc nghiệm

Ngày 28/6, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 làm các bài thi môn tổ hợp (buổi sáng) và Ngoại ngữ (buổi chiều). Với các bài thi trắc nghiệm, thí sinh cầ đặc biệt lưu ý về quy định để tránh những sai sót không đáng có.

Chú thích ảnh
Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Ảnh: Đan Phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Thí sinh phải kiểm tra đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. Đồng thời, thí sinh cần điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số, kể cả các số 0 ở phía trước, đồng thời điền chính xác mã đề thi vào 2 phiếu thu bài thi.

Ngược lại, thí sinh cần tô đủ đậm và phủ kín toàn bộ diện tích của ô trả lời, không nên chỉ đánh dấu một phần trong ô hoặc gạch chéo. Tô đáp án không theo đúng hướng dẫn cũng có thể khiến máy chấm không nhận diện được lựa chọn của thí sinh.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024 lưu ý khi nhận đề thi cần lưu ý kiểm tra bảo đảm các môn thi thành phần trong mỗi bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội có cùng một mã đề thi.

Với thí sinh tự do, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, nếu chỉ thi môn thi thành phần thứ nhất và/hoặc thứ hai trong bài thi tổ hợp, sau khi nộp phiếu trả lời trắc nghiệm, thì ra khỏi phòng thi và di chuyển về phòng chờ ra cho đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng. Trong quá trình di chuyển về phòng chờ ra và trong thời gian ở phòng chờ ra, thí sinh phải giữ gìn trật tự, tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng chờ khi được phép của người quản lý và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng chờ.

Thí sinh chỉ dự thi môn thành phần thứ hai và/hoặc thứ ba trong bài thi tổ hợp phải có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút. Nếu thí sinh đến sớm hơn thì phải vào đợi tại các phòng chờ vào.

Trong trường hợp thí sinh chỉ dự thi môn thành phần thứ nhất và thứ ba trong bài thi tổ hợp, ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, đặt phiếu trả lời trắc nghiệm sao cho phần tô trả lời úp xuống mặt bàn tại vị trí ngồi của thí sinh. Thí sinh bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Lê Vân/Báo Tin tức
Thí sinh thi mônToán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Thí sinh thi mônToán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều 27/6, các thí sinh dự thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Giờ bắt đầu làm bài là 14 giờ 30 phút (thời gian làm bài 90 phút) theo hình thức trắc nghiệm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN