Hơn 50% bài thi môn Ngữ văn tại Đắk Lắk dưới điểm 5

Ngày 11/7, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, cho biết, địa phương đã hoàn tất việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn của Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019. Trong đó, hơn 50% bài thi dưới điểm 5 và có năm thí sinh đạt điểm thi cao nhất là 8,75 điểm.

Chú thích ảnh
Thí sinh tại điểm thi Trường trung học phổ thông Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sau khi thi môn Ngữ văn, ngày 25/6/2019. 

Tại Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 tỉnh Đắk Lắk có tổng số 20.076 bài thi Ngữ văn. Kết quả, có 10.122 bài thi dưới 5 điểm (chiếm 50,42%), 9.954 bài từ 5 điểm trở lên (chiếm 49,58%). Cụ thể, có 83 bài thi bị điểm liệt từ 0 – 1 điểm; từ 5 – 8 điểm có 9.843 bài; điểm 8 trở lên có 111 bài; điểm thi cao nhất là 8,75 điểm có năm bài.

Riêng phần chấm thi trắc nghiệm của Hội đồng thi Đắk Lắk do Trường Đại học Sư Phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì chấm 60.401 bài thi của tỉnh Đắk Lắk, phần mềm chấm đã báo lỗi trên 1.450 bài thi.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, công tác chấm thi tại Đắk Lắk được thực hiện đảm bảo tính khách quan, minh bạch, đúng quy định. Quá trình chấm thi được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Du (thành phố Buôn Ma Thuột) luôn có cán bộ an ninh và camera giám sát 24/24. Việc phần mềm chấm thi phát hiện lỗi trong bài thi là hoàn toàn bình thường và do nhiều nguyên nhân khác nhau như thí sinh tô mờ đáp án, sửa đáp án nhưng không tẩy hết, tô sai số báo danh… những lỗi do phần mềm phát hiện đã được nhanh chóng khắc phục, hoàn thiện và chấm theo đúng quy chế. Đến thời điểm này công tác tổ chức thi và chấm thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định.

Hiện tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã gửi điểm về Bộ Giáo dục và Đào tạo để tiến hành công bố vào ngày 14/7 theo quy định.

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 tại Đắk Lắk có 20.588 thí sinh đăng ký dự thi với 32 điểm thi, 860 phòng thi. Cụm thi Đắk Lắk có sự phối hợp của các Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Điểm thi THPT quốc gia môn ngữ văn tại TP Hồ Chí Minh không cao
Điểm thi THPT quốc gia môn ngữ văn tại TP Hồ Chí Minh không cao

Chiều 4/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện công tác chấm thi môn ngữ văn của bài thi THPT quốc gia tại TP Hồ Chí Minh đã xong sớm so với dự kiến một ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN