Học sinh THCS tại Long An trở lại trường học trực tiếp

Ngày 20/12, học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Long An trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Từ 6/12, học sinh THPT tại Long An đã đi học trực tiếp trở lại. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại Trường Trung học Cơ sở Nhựt Tảo (thành phố Tân An, Long An) trong sáng 20/12 có hơn 1.000 học sinh đi học, nhiều em được phụ huynh đưa đến trường. Cùng với cảm giác phấn khởi khi con được trở lại trường sau thời gian dài ở nhà, nhiều phụ huynh cũng bày tỏ lo lắng do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Chị Huỳnh Thị Thảo (trú ở Phường 1, thành phố Tân An) cho biết: “Con tôi học lớp 7 ở Trường Trung học Cơ sở Nhựt Tảo. Con đi học trở lại, tôi rất mừng vì  học trực tiếp thì chất lượng được đảm bảo hơn. Tuy nhiên, tôi cũng lo lắng do học tập trung đông người trong khi dịch COVID-19 vẫn còn ở nhiều nơi”.
 
Trước khi tổ chức học trực tiếp, các trường đã chuẩn bị các phương án dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch; làm vệ sinh, sát khuẩn các phòng học, phòng làm việc; rà soát cơ sở vật chất, thiết bị để có  phương án sửa chữa, bổ sung các trang thiết bị và vật tư phòng, chống dịch. Nhà trường xây dựng các phương án xử lý cụ thể với nhiều bước như: khi xuất hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 thì khoanh vùng dãy lớp học có ca nhiễm; phân luồng học sinh, phối hợp với đơn vị y tế điều tra dịch tễ… Học sinh được cán bộ nhà trường hướng dẫn đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.
 
Cô giáo Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Nhựt Tảo, cho biết: Nhà trường đã chuẩn bị các phương án để tổ chức dạy và học an toàn, trang bị các máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động để học sinh sử dụng khi đến trường. Trường cũng chuẩn bị 4 phòng để cách ly tạm thời trong trường hợp học sinh có triệu chứng, nếu phát hiện ca nhiễm sẽ thực hiện theo quy định. Nhà trường tổ chức dạy trực tuyến đối với các trường hợp mắc COVID-19 và lớp học có ca nhiễm. Ngoài ra, nhà trường đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp thường xuyên kiểm tra sức khỏe đối với các em tại nhà.
 
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, tỉnh hiện có 146 trường trung học cơ sở với hơn 97.000 học sinh. Trước mắt, tất cả học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 sẽ trở lại trường để học trực tiếp. Học sinh lớp 6 do chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 nên tùy thuộc tình hình dịch bệnh tại địa phương mà áp dụng phương thức học phù hợp.
 
Trước đó, từ ngày 6/12, tỉnh Long An đã cho hơn 43.000 học sinh trung học phổ thông tại 46 trường trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến. Sau gần 2 tuần học sinh trở lại học trực tiếp, các trường dần đi vào ổn định. Các lớp học có ca nhiễm SARS-CoV-2 thì áp dụng hình thức dạy và học phù hợp. Dự kiến, đến ngày 3/1/2022, học sinh khối tiểu học và mầm non sẽ đến trường học trực tiếp.
 
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, đơn vị sẽ thường xuyên theo dõi, nắm tình hình dạy và học tại các trường; phối hợp với các cấp, các ngành, nhất là ngành y tế, để có các phương án, hướng dẫn phòng, chống dịch và hướng giải quyết khi phát hiện ca nhiễm, không để dịch lây lan rộng trong trường học. Việc tổ chức dạy và học phải đáp ứng yêu cầu về đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Bùi Giang (TTXVN)
Những địa phương cho học sinh trở lại trường từ ngày 20/12
Những địa phương cho học sinh trở lại trường từ ngày 20/12

Dựa trên cấp độ dịch, nhiều địa phương điều chỉnh lịch học trực tiếp, trực tuyến phù hợp. Dưới đây là lịch trở lại trường của học sinh ở một số địa phương trên cả nước từ ngày 20/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN