Học sinh Hà Nội có thể học thêm hè từ 1/8

Tại buổi họp báo báo cáo kết quả năm học vừa qua và công tác chuẩn bị cho năm học mới, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội yêu cầu tất cả các trường tại Hà Nội không ép học sinh học thêm dịp hè.

Các trường ở Hà Nội chỉ được triển khai ôn tập sau ngày 1/8.

Hiệu trưởng các nhà trường có trách nhiệm lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo hoặc bồi dưỡng.

Trong đó chú ý đối tượng học sinh yếu, kém và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị mình theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và UBND thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu rõ về thời gian, các đơn vị chỉ được triển khai ôn tập sau ngày 1/8/2018. Về mặt nội dung, nhà trường không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập luyện thi, cũng như tổ chức kiểm tra khảo sát xếp lớp, cho năm học mới 2018-2019.

Trong dịp hè, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động hè liên quan dến hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức pháp luật; các hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ, thể dục thể thao, thực hành kỹ năng sống và các hoạt động xã hội, lao động công ích khác.


Bên cạnh đó, các trường sẽ chủ động phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội xây dựng kế hoạch tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè.

Lê Sơn/Báo Tin tức
'Tinh thông nghề sẽ sớm có việc làm ổn định'
'Tinh thông nghề sẽ sớm có việc làm ổn định'

Đó là khẳng định của các chuyên gia nghề đến từ Australia tại buổi tọa đàm “Giáo dục nghề nghiệp – con đường dẫn đến sự nghiệp mơ ước” do Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức chiều ngày 31/5, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN