Hà Nội: Chưa có lịch duyệt điểm chuẩn bổ sung lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi hiệu trưởng các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025.

Theo đó, các trường trung học phổ thông công lập tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ của học sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 theo điểm chuẩn đã được phê duyệt tại Quyết định số 1569/QĐ-SGDĐT ngày 1/7/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Căn cứ chỉ tiêu được giao và số lượng hồ sơ nhập học thực tế, đơn vị đề xuất số lượng tuyển sinh bổ sung (nếu có). Trên cơ sở đề xuất của các đơn vị, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xem xét để duyệt điểm chuẩn bổ sung, thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị tổ chức thực hiện đúng hướng dẫn, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc thì báo cáo về Sở.

Theo kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian các trường trung học phổ thông công lập nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển là từ ngày 12/7 đến ngày 15/7.

Trước khi đến nhập học vào ngày 12/7, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết gồm: Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025; giấy khai sinh (bản sao, kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực); giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời; học bạ (bản chính); giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của học sinh (hoặc người giám hộ của học sinh); giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Cơ hội cho học sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập
Cơ hội cho học sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 hệ công lập, hướng sang học hệ 9+ (học văn hóa THPT và học nghề trình độ trung cấp) được phụ huynh và học sinh tìm đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN