Điểm thi THPT quốc gia môn ngữ văn tại TP Hồ Chí Minh không cao

Chiều 4/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện công tác chấm thi môn ngữ văn của bài thi THPT quốc gia tại TP Hồ Chí Minh đã xong sớm so với dự kiến một ngày.

Thống kê cho thấy trong 68.000 bài thi ngữ văn có 61.325 bài thi đạt điểm trung bình trở lên chiếm 89,4%. Trong đó có 1.366 bài đạt 8 điểm chiếm 1,9% và có 6 bài thi môn ngữ văn đạt điểm 9.

Một số giáo viên chấm thi cho biết, phổ điểm môn ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia tại TP Hồ Chí Minh năm nay không cao, chủ yếu từ 6 - 6,5 điểm. Vẫn còn một số bài bị điểm liệt và học sinh mất điểm nhiều ở phần đọc hiểu.

Chú thích ảnh
 TP Hồ Chí Minh chỉ có 6 bài thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia đạt điểm 9. 

Để đảm bảo công tác chấm thi diễn ra an toàn và nghiêm túc, năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã huy động hơn 2000 cán bộ chấm thi, trong đó riêng phần chấm thi môn tự luận ngữ văn có 700 cán bộ với 14 tổ chấm và khoảng 1000 người làm phách 1, phách 2. Cùng với cán bộ chấm thi còn có 5% cán bộ chấm kiểm tra, giám sát hàng ngày. Tại mỗi phòng thi còn có ít nhất 3 camera giám sát, đủ để quan sát tất cả các góc của phòng chấm thi. 

Riêng đối với các bài thi trắc nghiệm, thành phố được giao chấm trắc nghiệm cho 3 trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, gồm ĐH Bách Khoa, Kinh tế - Luật và Khoa học Tự nhiên. Hiện nay các trường ĐH này đã quét xong toàn bộ số bài thi trắc nghiệm của TP Hồ Chí Minh và đã gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo dự kiến, điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia sẽ được công bố vào ngày 14/7.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Đảm bảo an toàn khu vực chấm thi THPT quốc gia trước cơn bão số 2
Đảm bảo an toàn khu vực chấm thi THPT quốc gia trước cơn bão số 2

Ngày 3/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công điện đến Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 cấp tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, yêu cầu triển khai một số nội dung để chủ động ứng phó với cơn bão số 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN