Điểm chuẩn xét tuyển sớm của Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tăng mạnh

Chiều 20/6, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) đã công bố điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024, với mặt bằng điểm tăng mạnh so với năm ngoái, ở cả cơ sở TP Hồ Chí Minh và phân hiệu Vĩnh Long.

Theo PGS.TS Bùi Quang Hùng, Phó Giám đốc UEH, mặt bằng điểm chuẩn phương thức 3, 4 cho thấy đa phần các thí sinh trúng tuyển vào UEH tập hợp 3 tiêu chí: Học sinh giỏi trở lên; sở hữu chứng chỉ tiếng Anh hoặc giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và thuộc các trường chuyên, năng khiếu.

“Đặc biệt năm nay, gần một nửa thí sinh trúng tuyển đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên. Đây là cơ sở thuyết phục cho mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao, có năng lực quốc tế của UEH”, PGS.TS Bùi Quang Hùng chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Điểm chuẩn cụ thể từng ngành của các phương thức xét tuyển sớm. 

Kết quả xét tuyển cho thấy điểm chuẩn của 56 chương trình đào tạo tăng mạnh so với năm 2023. Cụ thể, tại TP Hồ Chí Minh (mã trường: KSA), điểm chuẩn phương thức 3 dao động từ 48 - 83 điểm, trong đó ngành tăng cao nhất là 11 điểm; phương thức 4 từ 49 - 85 điểm, trong đó ngành tăng cao nhất là 9 điểm; phương thức 5 từ 800 - 995 điểm, trong đó ngành tăng cao nhất là 40 điểm.

Nhóm chương trình Cử nhân tài năng và Cử nhân ASEAN Co-op là 72 - 73 điểm. Phổ điểm trúng tuyển này tương ứng với các thí sinh đạt thành tích học tập loại giỏi trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 điểm trở lên, đa phần là học sinh trường chuyên, học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Tại Vĩnh Long (KSV), phổ điểm các phương thức 3, 4 lần lượt là từ 49 và 40 điểm, tăng từ 1 - 8 điểm so với năm 2023 và phương thức 5 là 550 - 650 điểm, tăng 50 điểm. Năm nay, cơ sở này thu hút nhiều thí sinh có kết quả học tập từ loại giỏi trở lên đăng ký hồ sơ xét tuyển.

PGS.TS Bùi Quang Hùng cho rằng, điểm chuẩn cho thấy 3 xu hướng chọn ngành của thế hệ học sinh hiện nay phù hợp với định hướng đào tạo tri thức cập nhật, gắn liền thời đại của UEH.

PGS.TS Bùi Quang Hùng cũng lưu ý thí sinh đây là điểm chuẩn của các phương thức xét tuyển sớm, để chính thức trúng tuyển cần theo dõi và thực hiện các cột mốc quan trọng sau: Từ ngày 27 - 29/6 thí sinh tập trung thi thật tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; từ ngày 18/7 đến 17 giờ ngày 30/7 thí sinh đã trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm của UEH phải thực hiện đặt nguyện vọng 1 trên Cổng xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho chương trình đào tạo UEH đã trúng tuyển và quyết định học tại UEH.

Đối với thí sinh chưa có cơ hội trúng tuyển vào UEH (mã trường: KSA, KSV), có thể tiếp tục theo đuổi mơ ước trở thành sinh viên UEH bằng cách đăng ký xét tuyển theo phương thức 6 - Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điểm chuẩn của 3 phương thức xét tuyển sớm vào UEH năm 2024 gồm:

Phương thức 3 xét tuyển học sinh giỏi (PT3): điểm xét tuyển là điểm quy đổi từ kết quả học tập cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 với một số tiêu chí không bắt buộc (chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.0 trở lên, đạt giải học sinh giỏi tỉnh/thành phố, học sinh trường chuyên/năng khiếu), điểm tối đa là 100.

Phương thức 4 xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4): điểm xét tuyển là điểm trung bình theo tổ hợp môn của lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 với các tiêu chí tương tự như trên, tối đa cũng 100 điểm.

Phương thức 5 xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức đợt 1 năm 2024 (PT5): điểm xét tuyển chính bằng điểm thi, tối đa là 1.200 điểm.
Đan Phương/Báo Tin tức
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Lường trước thời tiết, sẵn sàng chống gian lận thi cử bằng AI
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Lường trước thời tiết, sẵn sàng chống gian lận thi cử bằng AI

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Những diễn biến như thời tiết bất thường hay sử dụng AI chống gian lận thi cử, được đặt ra tại hội nghị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN