Đầu tư cho giáo dục Việt Nam

Phối hợp với Quỹ Trò nghèo Vùng cao (tiền thân là Cơm Có Thịt – CCT), mới đây, Honeywell đã chính thức mang Trung tâm Học tập Đa phương tiện Honeywell tới với các học sinh vùng cao của trường Ngải Thầu (Lào Cai).

Hoạt động này nằm trong chiến lược đầu tư cho giáo dục Việt Nam mà Honeywell kiên trì theo đuổi trong suốt thời gian qua và thời gian tới. Bà Mai Trang Thanh – Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương, chia sẻ với báo Tin Tức về vấn đề này.

Bà Mai Trang Thanh trao tặng Trung tâm Học tập Đa phương tiện Honeywell cho ông Vũ Xuân Tiến - Hiệu trưởng trường Ngải Thầu.

Xin bà cho biết nội dung chính của dự án "Trung tâm học tập đa phương tiện Honeywell" năm 2016 tại Việt Nam?


Vừa qua, tôi đã được tham dự lễ khai trương Trung tâm học tập đa phương tiện Honeywell tại trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Ngải Thầu, xã Ngải Thầu, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và rất xúc động chứng kiến niềm vui của các em học sinh dân tộc khi được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại của Trung tâm học tập đa phương tiện Honeywell.


Việc triển khai Trung tâm học tập đa phương tiện nằm trong khuôn khổ chương trình Honeywell Hometown Solutions – một sáng kiến phục vụ xã hội của Honeywell; với gói tài trợ trị giá 25.000USD của Nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell trong năm 2016, nhằm xây dựng Trung tâm Học tập Đa phương tiện Honeywell cho 4 trường tiểu học: Nhi Sơn và Trung Lý tại Thanh Hóa, Tung Chung Phố và Ngải Thầu tại Lào Cai; cung cấp các thiết bị như máy tính, bàn, ghế, giá sách, ti vi, sách và các tài liệu học tập khác cho các em học sinh vùng cao tại đây.


Tại sao Honeywell lại chọn đầu tư cho giáo dục Việt Nam?


Giáo dục là nền tảng quan trọng cho sự tăng trưởng bền vững. Chúng tôi nhận thấy, phần lớn các thách thức kỹ thuật sẽ do các học sinh ngày nay giải quyết trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hỗ trợ của Honeywell trong năm qua sẽ giúp nâng bước thế hệ tiếp theo của các nhà khoa học và sáng tạo hàng đầu Việt Nam, những người sẽ có tác động tích cực đối với cộng đồng cả trong nước và trên toàn cầu.

Các em học sinh Ngải Thầu vui mừng với những thiết bị học tập hiện đại mới được trang bị.

Thật vui mừng khi tính đến nay, hoạt động của Honeywell Hometown Solutions đã giúp 3.800 học sinh Việt Nam được tiếp cận với các công cụ và tài liệu hiện đại; qua đó thúc đẩy việc dạy và học các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) của Việt Nam.


Bên cạnh đó, từ năm 2013 đến nay, ba giáo viên trung học Việt Nam đã được Honeywell cấp học bổng để tham dự chương trình đào tạo Honeywell Educators @ Space Academy (HE@SA) tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ ở Huntsville, Alabama.


Trong năm 2013, Honeywell cũng đã hợp tác cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) thành lập trung tâm đào tạo về tự động hóa đầu tiên tại Việt Nam, để đào tạo cho các kỹ sư địa phương, nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp điều khiển quá trình.


Bà có kế hoạch gì mới cho các chương trình vì cộng đồng của Honeywell trong tương lai chưa?


Thời gian qua, chúng tôi đã có nhiều chương trình hỗ trợ giáo dục cho Việt Nam. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng tới việc cải thiện và mở rộng các chương trình hiện có và có thể đưa các chương trình mới đến Việt Nam như Honeywell Leadership Challenge Academy – đưa các học sinh trung học đến trung tâm vũ trụ nhằm phát triển các kỹ năng lãnh đạo, Boot Camp Green – đưa giáo viên trung học tại các nước đến Hoa Kỳ để tìm hiểu việc giảng dạy về môi trường bền vững…


Hàng năm, chúng tôi sẽ có thông báo về việc đăng ký tham gia chương trình thông qua các phương tiện truyền thông để công chúng biết và tham dự.


Xin trân trọng cảm ơn bà!

PV (thực hiện)

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản