Đại học Luật TP Hồ Chí Minh sẽ công bố điểm trúng tuyển vào ngày 19/7

Chiều 17/7, ông Lê Văn Hiển, Phó Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh, cho biết trường đang tiến hành chấm bài kiểm tra đánh giá năng lực của thí sinh. Dự kiến chiều ngày 19/7, trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển chính thức và danh sách thí sinh trúng tuyển. Đây được xem là trường ĐH đầu tiên công bố thí sinh trúng tuyển.

Năm 2017, phương thức tuyển sinh của trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh được thực hiện qua 2 giai đoạn xét tuyển, với 3 tiêu chí: điểm học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT Quốc gia (chiếm tỷ trọng 50% điểm trúng tuyển) và điểm của bài kiểm tra đánh giá năng lực do nhà trường tổ chức (chiếm tỷ trọng 40% điểm trúng tuyển).


Theo đó, ngày 12/7, trường đã công mức điểm tối thiểu (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với từng ngành mà thí sinh phải đạt được để vào vòng thi kiểm tra năng lực là khoảng từ 21,0 điểm trở lên; riêng đối với tổ hợp C00 thí sinh phải đạt được khoảng từ 25,0 điểm trở lên.

Dự kiến ngày 19/7 trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển.

Theo đó, có 4.018/11.485 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển này để tham gia buổi kiểm tra năng lực vào sáng ngày 16/7 và đã có 3.456/4.018 thí sinh có mặt để làm bài kiểm tra, đạt tỷ lệ 86,01%. Bài kiểm tra năng lực có 100 câu, hình thức kiểm tra trắc nghiệm trên giấy, với thời gian làm bài là 75 phút và được tính theo thang điểm 30.


Theo Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh, thực hiện lịch công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc các trường có Đề án tuyển sinh riêng phải công bố danh sách thí sinh đã xác nhận nguyện vọng nhập học trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ trước 17 giờ 00 ngày 25/7, do vậy ngay sau khi trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển, thí sinh trúng tuyển cần phải lưu ý nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 để xác nhận nguyện vọng theo học tại trường từ ngày 19/7 đến trưa ngày 25/7 đối với thí sinh nộp trực tiếp. Riêng đối với thí sinh nộp qua đường bưu điện, bắt đầu từ chiều 19/7 đến hết ngày 21/7 (tính theo dấu bưu điện).


Đối với thí sinh không trúng tuyển hoặc trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học tại trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh vẫn có thể thực hiện quyền điều chỉnh nguyện vọng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 19/7 đến ngày 21/7 với hình thức trực tuyến và bằng phương thức ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/7 đến ngày 23/7.


Đan Phương/Báo Tin Tức
Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường khối ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh nhiều khả năng sẽ tăng
Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường khối ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh nhiều khả năng sẽ tăng

Đa số các trường trong khối ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đều có ngưỡng điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuy nhiên nhiều khả năng điểm chuẩn của các trường này sẽ tăng so với năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN