Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2019

Bộ Công an vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh Công an nhân dân (CAND) năm 2019. Dự kiến, các trường CAND sẽ tuyển sinh thêm 1.600 chỉ tiêu, tăng thêm nhiều so với 1.192 chỉ tiêu năm 2018. Trong đó, hệ đại học có 1.300 chỉ tiêu (đã bao gồm gửi đào tạo ngành Y là 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu hệ trung cấp.

Chú thích ảnh
Trong năm 2019, các trường CAND tuyển sinh 1.250 chỉ tiêu hệ đại học. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Năm 2018, Bộ Công an đã ban hành 54.569 chỉ tiêu đào tạo bồi dưỡng cán bộ Công an, giảm 836 chỉ tiêu so với năm 2017. Quá trình thực hiện đã được phê duyệt bổ sung 996 chỉ tiêu và điều chỉnh khoảng 3.000 chỉ tiêu. Tính đến hết tháng 1/2019, đã chiêu sinh nhập học hơn 13.000 cán bộ, học viên, đạt tỉ lệ gần 84%. Đáng chý ý, trong năm học này, các trường công an đều ngừng tuyển sinh hệ dân sự.

Đưa ra ý kiến về công tác tuyển sinh và đào tạo năm 2019, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành lưu ý, tuyển sinh phải gắn với nhu cầu thực tế, đánh giá đúng trình độ cán bộ, chiến sĩ tại các cơ sở, địa phương, sau đó đưa ra những chính sách theo đúng quy định để công tác tuyển sinh đạt hiệu quả. Trong quá trình sơ tuyển, các đơn vị địa phương phải đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe, cũng như phẩm chất đạo đức và các tiêu chuẩn chính trị khác của thí sinh đăng ký tuyển sinh.

Ngay từ đầu năm 2019, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cũng đã thông báo một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh. Về cơ bản, tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy tuyển mới được thực hiện như năm 2018 về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển. Tuy nhiên, vẫn có một số nội dung điều chỉnh về tiêu chuẩn sức khỏe, học lực, chính trị, phương thức tuyển sinh.

Đáng chú ý, giống như các trường Quân đội, thí sinh cận thị sẽ được phép đăng ký dự thi một số ngành học ở các trường CAND và cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Điểm xét tuyển gồm điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia (chiếm tỉ lệ 75% điểm xét tuyển), điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT (chiếm tỉ lệ 25% điểm xét tuyển). Trong các năm học THPT, thí sinh phải đạt học lực loại trung bình trở lên, các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào trường công an phải đạt từ 7 điểm trở lên. Điểm ưu tiên theo quy định ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Minh Thy/Báo Tin tức
Tuyển sinh các trường quân đội năm 2019: Hệ quân sự chỉ lấy nguyện vọng 1
Tuyển sinh các trường quân đội năm 2019: Hệ quân sự chỉ lấy nguyện vọng 1

Theo dự thảo thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội vừa đăng tải trên cổng thông tin Bộ Quốc phòng, mùa tuyển sinh 2019 này, các trường quân đội có thể tổ chức thi tuyển theo đề án tuyển sinh riêng khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN