Chung kết sân chơi Đất học Kinh Bắc năm học 2018 - 2019

Ngày 26/5, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung kết sân chơi Đất học Kinh Bắc năm học 2018 – 2019.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh sân chơi "Đất học Kinh Bắc" năm học 2018 – 2019.

Vượt qua 12 vòng loại và 4 vòng thi tháng, 4 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết sân chơi Đất học Kinh Bắc gồm: Chử Văn Minh (trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), Vũ Minh Chi (trường Trung học phổ thông Lương Tài, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Đăng (cùng học tại trường Trung học phổ thông Thuận Thành 1). Tại vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi gồm: Trắc nghiệm, ô chữ bí mật, thế giới quanh ta và phần tự chọn với sự tranh tài gay cấn, quyết liệt để thể hiện tài năng, trí tuệ và những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập tại nhà trường và ngoài xã hội. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng đầu vào của các thí sinh tham dự cuộc thi đã ngày càng được nâng cao. Quá trình tổ chức có sự đầu tư công phu, câu hỏi đa dạng, phong phú có thể đánh giá kiến thức toàn diện của các thí sinh… Kết thúc chương trình, thí sinh Vũ Minh Chi (470 điểm) đã giành giải Nhất với suất học bổng 15 triệu đồng và phần quà của nhà tài trợ; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thanh Tùng (425 điểm) và đồng giải Ba là thí sinh Chử Văn Minh, Nguyễn Văn Đăng.

Sân chơi Đất học Kinh Bắc là cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông trong toàn tỉnh Bắc Ninh. Trải qua hơn 10 năm, kể từ khi phát sóng, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà trường và các bạn học sinh trong toàn tỉnh. Thông qua sân chơi, học sinh có cơ hội tìm hiểu kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông, các vấn đề về giáo dục, những kiến thức liên quan đến truyền thống hiếu học và khoa bảng của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đồng thời, cuộc thi góp phần giáo dục truyền thống hiếu học của đất Bắc Ninh xưa và nay, cổ vũ phong trào học tập toàn diện, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giúp các em tự tin hơn trong học tập cũng như các hoạt động xã hội.

Thái Hùng (TTXVN)
Nữ sinh Học viện Tài chính đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc'
Nữ sinh Học viện Tài chính đăng quang 'Người đẹp Kinh Bắc'

Tối 20/2, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chung kết Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” năm 2019. Thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương, sinh viên Học viện Tài chính giành ngôi vị cao nhất cuộc thi kiếm tìm người đẹp vùng Quan họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN