Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2023

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố cấu trúc bài thi đánh giá năng lực năm 2023. Theo đó, năm nay thí sinh vẫn làm bài thi trên giấy, có kết hợp trắc nghiệm và tự luận.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm năm 2023 gồm 8 môn.

Chú thích ảnh

Nội dung các bài thi đánh giá năng lực tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT mà học sinh đã quen thuộc; thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỷ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức cốt lõi và năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Đề thi không có câu hỏi mức độ nhận biết do đề thi tốt nghiệp THPT đánh giá được năng lực của học sinh ở mức độ nhận biết (định nghĩa, nhận dạng, liệt kê,...).

Chú thích ảnh

Theo đề án tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nhà trường bổ sung ngân hàng câu hỏi đáp ứng mục tiêu đánh giá, cấu trúc và ma trận đề thi đã xác định.

Năm 2025, Trường sẽ rà soát, chỉnh sửa cấu trúc, ma trận đề thi và bổ sung câu hỏi thi phù hợp với mục tiêu, yêu cầu cần đạt và nội dung của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có phương thức xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, nhưng mới chỉ là phương thức của nội bộ nhà trường.

Điểm mới của kỳ thi năm 2023 là kỳ thi đánh giá năng lực độc lập do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi này để đăng ký vào trường khác nếu trường đó có cơ chế chấp nhận kết quả của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Những kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 có những điểm mới gì
Những kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 có những điểm mới gì

Tính đến thời điểm này, một số đại học, trường đại học đã công bố thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN