Cả 6 học sinh Hà Nội đều giành huy chương tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, đội tuyển học sinh Hà Nội gồm 6 em, đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2021 - lần thứ 18 đã đạt thành tích xuất sắc, giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Cả 6 em đều là học sinh lớp 10 chuyên Hóa, Lý, Sinh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chú thích ảnh
Đoàn học sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể: 4 Huy chương Vàng thuộc về các học sinh: Lã Châu Giang, Bùi Tuấn Kiên, Nguyễn Phương Thùy, Trịnh Anh Minh. Hai học sinh giành Huy chương Bạc là Nguyễn Trịnh Bảo Như và Trịnh Ninh Ngọc Mai.

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2021 - lần thứ 18 được tổ chức với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, do Các tiểu Vương quốc Arập Thống Nhất (UAE) đăng cai tổ chức từ ngày 12 - 22/12, với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham gia kỳ thi, các thí sinh phải trải qua 3 bài thi bao gồm: Trắc nghiệm, Lý thuyết và Thực hành, mỗi bài thi 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính là Vật lý, Hóa học và Sinh học. Các câu hỏi trong đề thi IJSO được đánh giá là có tính hàn lâm, đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong Kỳ thi năm 2021 là dạng tích hợp có tính chất thực tiễn cao, độ khó được nâng cao hơn so với kỳ thi các năm trước.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Jakarta, Indonesia, Kỳ thi thường niên dành cho học sinh lứa tuổi 15 này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia khác nhau tiếp tục tổ chức luân phiên với mục đích khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới, thử thách và khuyến khích ươm mầm những tài năng khoa học. Đây cũng là điểm hẹn hàng năm để các nước cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giáo dục nhằm phát triển chất lượng giáo dục nói riêng cũng như tạo đà cho hợp tác giáo dục toàn cầu nói chung, bên cạnh cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh và giáo viên trong cộng đồng khoa học các nước trên thế giới.

Đây là năm thứ 10 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thành viên đội tuyển đã nỗ lực học tập, bồi dưỡng và giành thành tích xuất sắc nhất sau 10 lần tham dự kỳ thi.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giành Huy chương Bạc cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2021
Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giành Huy chương Bạc cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2021

Tại vòng thi Chung kết cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới vừa diễn ra, Nguyễn Đức Phát, sinh viên năm thứ 4 khoa Kinh tế, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Bạc với nội dung Microsoft Excel 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN