Bộ Giáo dục và Đào tạo: Phạt tát học sinh 231 cái là không thể chấp nhận được

Đưa ra ý kiến về vụ việc một cô giáo ở tỉnh Quảng Bình ra hình phạt tát học sinh 231 cái, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì, thì hình phạt như trên là sai và không chấp nhận được.

Chú thích ảnh

Liên quan đến sự việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2, Trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát vào chiều ngày 19/11, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho hay, ngay trong chiều nay (24/11), Sở sẽ có cuộc họp để xem xét sự việc và sẽ có báo cáo gửi về Bộ. Trong buổi sáng, Sở cũng đã có công văn đề nghị UBND và Phòng Giáo dục huyện Quảng Ninh khẩn trương xác minh, làm rõ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo. Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, Bộ GD&ĐT cũng đã nhiều lần đề cập tới quan điểm, sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trong đạo đức nhà giáo.

Vụ việc xảy ra vào chiều 19/11 tại lớp 6.2, Trường Trung học cơ sở Duy Ninh (Quảng Bình). Khi phát hiện học sinh H.L.N nói tục, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N. Bản thân cô Thuỷ cũng tát em học sinh này. Sự việc khiến học sinh này sau đó phải nhập viện điều trị. Được biết, lớp 6.2 có 27 học sinh, chiều 19/11 có 3 em vắng nên học sinh N bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái. 

L.S/Báo Tin tức
Quảng Bình giải thích việc chậm xử lý vụ cô giáo bắt cả lớp tát bạn
Quảng Bình giải thích việc chậm xử lý vụ cô giáo bắt cả lớp tát bạn

Ngày 24/11, trả lời phóng viên báo Tin tức, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã lý giải việc chậm xử lý vụ cô giáo chủ nhiệm của lớp 6 Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má một học sinh vì nói tục.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN