Bình Thuận: Tạm dừng dạy học trực tiếp tại huyện Hàm Thuận Bắc

Từ ngày 28/10, việc học trực tiếp của cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở của tất cả các trường học trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) tạm thời dừng tổ chức cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Tiến (xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc), ngày 18/10/2021. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Đây là nội dung chính trong văn bản của Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện; Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn vào chiều 27/10. 

Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc giao trách nhiệm Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo Hiệu trưởng các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tổ chức hình thức học trực tuyến, giao bài tự học…; đồng thời phối hợp với phụ huynh học sinh để hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn các thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; có phương án chuyển tải tài liệu học tập đến những học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến.

Đối với cấp học Mầm non, các trường chỉ đạo giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp trẻ em học tập, vui chơi tại nhà theo các hình thức phù hợp.

Năm học 2021 - 2022, huyện Hàm Thuận Bắc có trên 35.000 học sinh các cấp: Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở theo học tại 72 trường học tại 17  xã, phường, thị trấn; trong đó hơn 1.800 học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đó, học sinh Tiểu học và Trung học Cơ sở ở các xã: Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ, Đa Mi và xã Hồng Liêm đến trường học trực tiếp từ 18/10 và các địa phương còn lại bắt đầu học từ 25/10.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, trong những ngày gần đây, địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc liên tiếp phát sinh các ca mắc COVID-19. Cụ thể, trong ngày 27/10, toàn huyện ghi nhận 24 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Lũy kế từ ngày 27/4 đến nay, toàn huyện có 351 ca mắc COVID-19.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Vĩnh Long tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19
Vĩnh Long tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 23/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long ban hành văn bản về việc tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN