'The Flash' dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu công chiếu

Trong 3 ngày cuối tuần, tác phẩm “The Flash” của hãng Warner Bros đã giành được vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ, theo đó soán ngôi của bộ phim bom tấn “Transformers: Rise of the Beasts" (Quái thú trỗi dậy) giành được cuối tuần trước.

Chú thích ảnh
Poster của The Flash. Ảnh: Collider

Tuy nhiên, theo số liệu do hãng Exhibitor Relations công bố ngày 18/6, bộ phim siêu anh hùng vũ trụ DC Comics này chỉ đem về doanh thu mở màn 55,1 triệu USD mà giới phân tích cho rằng thấp hơn nhiều so với ước tính khi ra rạp.

Bộ phim xoay quanh chuyện đời của Barry Allen (do Ezra Miller đóng), còn gọi là The Flash, siêu anh hùng nhanh nhất vũ trụ DC Comics. Dù đã trở thành người hùng cứu thế giới, Barry vẫn sống trong bi kịch gia đình: mẹ anh qua đời không rõ nguyên nhân, bố bị giam vì tình nghi sát hại vợ. Một lần, Barry phát hiện siêu năng lực của bản thân có thể giúp anh du hành thời gian, trở về thời điểm mẹ bị sát hại để ngăn chặn biến cố. Barry cứu mẹ thành công, song quyết định của anh lại khiến dòng thời gian bị bẻ cong, mở ra đa vũ trụ và các thế giới va chạm nhau. Để ngăn chặn thảm họa diệt vong, Barry phải ở lại quá khứ nhằm truy tìm tung tích Siêu nhân (Superman) chưa lộ diện.

Giành vị trí số 2 trong bảng xếp hạng là "Elemental" (Xứ sở các nguyên tố), với doanh thu mở màn 29,5 triệu USD. Là bộ phim hoạt hình mới nhất của Pixar, Elemental lấy chủ đề về 4 nguyên tố chính trong cuộc sống là lửa, nước, đất và không khí cũng có cảm xúc và những câu chuyện như con người. Khán giả theo sau cuộc hành trình của hai nhân vật Wade và Ember trong thế giới giả tưởng, nơi các nguyên tố cơ bản của sự sống tồn tại cùng nhau với nhân cách hóa thú vị. Cả hai bắt đầu một cuộc hành trình với mục tiêu chưa được hé lộ, mà ở đó họ có cơ hội để thấu hiểu lẫn nhau giữa vô vàn những khác biệt vốn đã tồn tại từ khi được sinh ra.

Vị trí thứ ba là bộ phim hoạt hình siêu anh hùng "Spider-Man: Across the Spider-Verse" (Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện) giúp hãng Sony thu được 27,8 triệu USD. Theo đó, tổng doanh thu trong nước của bộ phim này đến nay tăng lên hơn 280 triệu USD và doanh thu trên toàn thế giới đạt 209 triệu USD.  

Rớt xuống vị trí thứ 4 là bộ phim “Transformers: Rise of the Beasts" đem về thêm 20 triệu USD, nâng tổng doanh thu của tác phẩm này lên 103,6 triệu USD.  

“Transformers: Rise of the Beasts" là phần 7 trong loạt phim về robot biến hình do đạo diễn Steven Caple Jr. thực hiện. Lấy bối cảnh năm 1994, tác phẩm xoay quanh sự kiện Trái Đất đối mặt với thảm họa Unicron -một robot khổng lồ, có khả năng nuốt trọn các hành tinh. Lúc này, Optimus Prime, Autobots cùng với các Maximals - những robot lần đầu được giới thiệu trên màn ảnh - hiệp lực để đối đầu với những thế lực đang đe dọa hủy diệt cả hành tinh.

Trong khi đó, tác phẩm "The Little Mermaid" (Nàng tiên cá) xếp vị trí thứ 5, với doanh thu 11,6 triệu USD. Như vậy, đến nay, bộ phim phiên bản người đóng của hãng Disney này đã đạt doanh thu tổng cộng 253,5 triệu USD.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:
1. The Flash - 55,1 triệu USD
2. Elemental – 29,5 triệu USD
3. Spider-Man: Across the Spider-Verse – 27,8 triệu USD
4. Transformers: Rise of the Beasts – 20 triệu USD
5. The Little Mermaid – 11,6 triệu USD
6. The Blackening – 6 triệu USD
7. Guardians of the Galaxy Vol. 3 – 5 triệu USD
8. The Boogeyman – 3,8 triệu USD
9. Fast X - 1,6 triệu USD 10. Asteroid City – 790.000 USD.
Nguyễn Hằng (TTXVN)
'Nàng tiên cá' mê hoặc khán giả Bắc Mỹ
'Nàng tiên cá' mê hoặc khán giả Bắc Mỹ

Tác phẩm "The Little Mermaid" (tựa chiếu tại Việt Nam: Nàng tiên cá) phiên bản người đóng (live-action) của hãng Disney là bộ phim ăn khách nhất tại các rạp chiếu Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với doanh thu mở màn ước tính 95,5 triệu USD - bỏ rất xa bộ phim đứng thứ 2, đồng thời là quán quân của tuần trước đó "Fast X".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN