Khánh Ly hội ngộ Lệ Thu, Hồng Nhung trong "Nhớ mùa thu Hà Nội"

Ca sĩ Khánh Ly từng tâm sự rằng: “Tôi ước mong trở lại Hà Nội vào mùa thu, để được hát giữa mùa thu Hà Nội, để sống lại với những cảm xúc của Trịnh Công Sơn và các nhạc sĩ trong những bài hát về mùa thu hay như thế”.


Ngày 26, 27/8 tới; tại Nhà hát Lớn Hà Nội, những người yêu tiếng hát Khánh Ly sẽ có dịp hội ngộ giọng hát danh ca trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” với những tuyệt phẩm hay nhất về mùa thu Hà Nội và các tình ca nhạc Trịnh bất hủ.


Khánh Ly không có điều kiện gắn bó với Hà Nội, nhưng cô luôn nhớ mình là người Hà Nội, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội: “Đây là quê của cha tôi, nhưng cũng là quê của tôi. Tuy tôi chưa có cơ hội được sống ở Hà Nội lâu dài, nhưng tôi rất vui vì được trở về với quê cha, với ngôi nhà tôi được sinh ra. Ngôi nhà ngày xưa tôi ở, con đường ngày xưa tôi đi, đó là phố Hàng Bông. Tất cả bây giờ đều đã trở thành những niềm rưng rưng”. Có lẽ cũng vì những nỗi niềm rưng rưng ấy mà mỗi khi hát về Hà Nội cũng có những cảm giác và hương vị rất Hà Nội trong giọng hát của cô.


Khánh Ly kể rằng, cô đặc biệt yêu thích mùa thu Hà Nội, nhưng chưa từng có một lần được trở về đây vào mùa thu. Cô từng tâm sự: “Có một điều trong khi chờ đợi mùa thu đến, tôi nhìn thấy trên đường đi những hàng cây xanh lá giống như ông Sơn đã viết: Hai hàng cây giao vào nhau như đôi tình nhân ghé đầu vào nhau vào buổi chiều mùa hè rực hoa bằng lăng và hoa phượng. Tôi nghĩ là nếu tìm thấy một mùa thu đích thực cho mình để nhớ, để thương; có lẽ tôi xin phép quý vị cho tôi một lần nữa trong tương lai tôi trở lại nơi này vào mùa thu”. Và đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” tới chính là ngày nữ danh ca thực hiện được niềm mong mỏi của mình: Trở về Hà Nội vào những ngày tháng 8 thu sang, hát tại Nhà hát Lớn. Bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến những “niềm rưng rưng” của nữ danh ca vỡ òa.


Trong đêm nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức các tuyệt phẩm về mùa thu Hà Nội và những ca khúcbất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: "Nhớ mùa thu Hà Nội", "Em ơi Hà Nội phố", "Bởi vì mùa thu Hà Nội", "Chiếc lá thu phai", "Mùa thu mây ngàn", "Như cánh vạc bay", "Mùa thu yêu thương", "Thu quyến rũ", "Mùa thu chết", "10 năm tình cũ"...


Điểm nhấn của đêm nhạc lần này là cuộc hạnh ngộ của 3 danh ca lớn: Khánh Ly, Lệ Thu và Hồng Nhung. Đây là lần đầu tiên 3 danh ca cùng đứng chung trên một sân khấu tại thánh đường âm nhạc Nhà hát Lớn để hát về mùa thu Hà Nội và những ca khúc nhạc Trịnh.


Cuộc hội ngộ giữa Khánh Ly và Hồng Nhung được ví như cuộc găp gỡ giữa “mối tình đầu trong âm nhạc” của Trịnh Công Sơn và “cô Bống” của cố nhạc sĩ. Cùng hát những khúc ca về Hà Nội, nhưng Hồng Nhung và Khánh Ly lại mang tới cho người nghe những xúc cảm khác nhau.

Nghe bản thu của Hồng Nhung, khán giả sẽ cảm nhận được rõ ràng nhất tiếng hát thiếu nữ Hà thành đang độ xuân thì, với sự mềm mại, ngọt ngào, da diết, thanh lịch và tròn vành, rõ chữ, chuẩn giọng Hà Nội. 

Tiếng hát Khánh Ly lại là Hà Nội của quá khứ, hoài niệm. Đó là Hà Nội rêu phong, cổ kính, nên thơ.

Còn Lệ Thu là người hát nhạc Trịnh đầu tiên, trước cả cô bạn Khánh Ly. Khánh Ly và Lệ Thu được đánh giá là một cặp song ca "xưa nay hiếm" và có sự ăn ý, hòa quyện như đất với trời.


Cuộc hạnh ngộ của 3 nữ danh ca tại Hà Nội hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả Thủ đô những cung bậc cảm xúc chân thực nhất về từng con phố, từng làn gió Hà Nội khi sang thu trong tâm trạng của những người con viễn xứ.

PV
Khánh Ly “thoát bóng” Trịnh để tự sự tình quê hương
Khánh Ly “thoát bóng” Trịnh để tự sự tình quê hương

Nữ hoàng chân đất về nước, hát lên khúc tình ca nhân dịp đầu năm mới trong đêm nhạc mang tựa đề “Cúi xuống thật gần”. Đêm nhạc diễn ra lúc 20 giờ ngày 10/1, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN