Khán giả Bắc Mỹ tò mò về 'Cửa đỏ vô định'

Bộ phim kinh dị siêu nhiên "Insidious: The Red Door" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Quỷ quyệt: Cửa đỏ vô định") đã trở thành quán quân phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với doanh thu 32,7 triệu USD mang về từ 3.188 rạp chiếu.  

Đây là phần phim thứ 5 của "Insidious" - series phim kinh dị đình đám của Mỹ. Không thua kém các nhân vật gây ám ảnh như búp bê Annabelle trong "The Conjuring" hay Sadako tóc dài trong "The Ring", cách xây dựng nhân vật phản diện trong Insidious từ ngoại hình đến thần thái quỷ quyệt là chìa khóa làm nên thành công của loạt phim kinh dị này. Bên cạnh đó, kịch bản của bộ phim lôi cuốn bởi câu chuyện khó đoán và có sự liên kết logic giữa các hiện tượng siêu nhiên với nhau.

"Insidious: The Red Door" được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm nên thành công khi tái hợp những gương mặt mới lẫn cũ như Patrick Wilson trong vai Josh Lambert, Rose Byrne vai Renai Lambert, Ty Simpkins vai Dalton Lambert, và Andrew Astor đóng vai Foster Lambert.

Lấy bối cảnh 10 năm sau khi hai bộ phim đầu tiên - "Insidious" (phát hành năm 2010) và "Insidious: Chapter 2" (2013) - kết thúc, "Insidious: The Red Door" đưa người xem đi sâu hơn thế giới The Further để khám phá nhiều bí ẩn về quỷ dữ đang trù ếm gia đình của Josh Lambert. Lúc này, Josh Lambert đưa con trai Dalton của mình đi về phía Đông để tìm một trường đại học và chuẩn bị cho cuộc sống bình dị mới.

Tuy nhiên, giấc mơ đại học của Dalton bỗng trở thành cơn ác mộng khi những con quỷ dữ từ quá khứ một lần nữa ám ảnh gia đình họ. Để kết thúc điều này và đưa lũ quỷ về nơi yên nghỉ, Josh, Dalton và những người trong gia đình họ phải quay trở lại The Further thêm lần nữa. Một thế giới mới với những điều khủng khiếp hơn đang chờ họ sau cánh cửa đỏ...

"Insidious: The Red Door" có kinh phí sản xuất vỏn vẹn 16 triệu USD, nhận được rất ít đánh giá tích cực (chỉ 15%) từ các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes và nhận điểm C+ từ khán giả trên Cinema Score. Tất cả những yếu tố này cho thấy, doanh thu mở màn (32,7 triệu USD) của bộ phim tuy không thực sự ấn tượng, nếu so với những bộ phim từng đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trước đó, nhưng vẫn là một chiến thắng đáng kể của thương hiệu "Insidious".

Các phần phim "Insidious" nhìn chung có doanh thu phòng vé ở mức tương đối. Trong số đó, phần thứ 4 (phát hành năm 2018) thu về 167 triệu USD là tác phẩm duy nhất trong cả thương hiệu thu về doanh số trên 100 triệu USD tại phòng vé. 

Bộ phim do Screen Gems, Stage 6 Films và Blumhouse đồng sản xuất đã truất ngôi của "Indiana Jones and the Dial of Destiny" của Disney. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Harrison Ford mang về thêm 26,5 triệu USD từ các phòng vé Bắc Mỹ trong tuần qua.

Trái ngược với "Insidious: The Red Door", tác phẩm của hãng Disney luôn phải đối mặt với việc "leo dốc" để đạt được lợi nhuận từ rạp chiếu, ít nhất là để bù đắp ngân sách sản xuất 295 triệu USD. Theo giới chuyên gia, "Indiana Jones and the Dial of Destiny" đang trên đà giảm khoảng 56% so với con số khiêm tốn 60 triệu USD của 3 ngày đầu công chiếu.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua: 
1. Insidious: The Red Door - 32,7 triệu USD
2. Indiana Jones and the Dial of Destiny - 26,5 triệu USD
3. Sound of Freedom - 18,2 triệu USD
4. Elemental - 9,6 triệu USD
5. Spider-Man: Across the Spider-Verse - 8 triệu USD
6. Joy Ride - 5,9 triệu USD
7. No Hard Feelings - 5,3 triệu USD
8. Transformers: Rise of the Beasts - 5 triệu USD
9. The Little Mermaid - 3,5 triệu USD
10. Ruby Gillman, Teenage Kraken - 2,8 triệu USD.

Thanh Phương (TTXVN)
Phần mới của 'Indiana Jones' hấp dẫn khán giả Bắc Mỹ
Phần mới của 'Indiana Jones' hấp dẫn khán giả Bắc Mỹ

Bộ phim "Indiana Jones and the Dial of Destiny" (Indiana Jones và Vòng quay định mệnh) đã cạnh tranh khốc liệt để vươn lên vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN