Game 'kinh điển' Super Mario tái xuất

Công ty trò chơi điện tử Nintendo ngày 3/9 cho biết sẽ phát hành lại những game Mario "kinh điển" trong một khoảng thời gian giới hạn trên hệ máy Nintendo Switch, đánh dấu cột mốc 35 năm series Super Mario Bros được phát hành.

Chú thích ảnh
Nhân vật Mario trong trò chơi điện tử của Nintendo được trưng bày tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Công bố trên sẽ tạo ra một cú hích trước mùa mua sắm quan trọng cuối năm cũng như mang lại một số lợi ích cho các nhà đầu tư vốn từ lâu than phiền về việc Nintendo không "tận thu" sau khi giành được những thành công vang dội từ loạt game cũ này.

Theo công bố của Nintendo, 3 tựa game sẽ được làm lại từ bản gốc là "Super Mario 64" (1997),  "Super Mario Sunshine" (2002) và "Super Mario Galaxy" (2007). Các game này sẽ bắt đầu được bán trên thị trường vào ngày 18/9 dưới tựa đề "Super Mario 3D All-Stars" và thời gian bán chỉ kéo dài tới cuối tháng 3/2021.

Cổ phiếu của Nintendo hiện giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 12 năm qua do nhu cầu của người chơi đối với các thiết bị Switch cũng như các tựa game như "Animal Crossing: New Horizons" tăng lên nhiều trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát khiến nhiều người phải ở nhà trước các biện pháp giãn cách xã hội.

Nintendo cũng cho biết cùng với "Super Mario 3D All-Stars", hãng cũng sẽ phát hành đồ chơi cho tựa game "Mario Kart" có thể được điều khiển qua máy Switch cũng như phiên bản đặc biệt Super Mario Bros.

Thanh Hải (TTXVN)
Giải vô địch trò chơi điện tử ở khu vực Thái Bình Dương lần thứ nhất sẽ khởi tranh vào ngày 29/2/2020
Giải vô địch trò chơi điện tử ở khu vực Thái Bình Dương lần thứ nhất sẽ khởi tranh vào ngày 29/2/2020

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 2 năm 2020 – Mùa khai mạc lần đầu tiên của Giải vô địch trò chơi điện tử ở khu vực Thái Bình Dương (Pacific Championship Series – PCS), gồm 10 đội đến từ Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông, báo hiệu một kỷ nguyên mới của trò chơi điện tử League of Legends (Liên minh huyền thoại) mang tính cạnh tranh cao trong khu vực. Cuộc thi đầu tiên này sẽ bắt đầu vào cuối tuần này (ngày 29/2/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN