Điệp viên 007 sắp tới sẽ là một phụ nữ da màu

Người hâm mộ chàng điệp viên điển trai hào hoa James Bond đang khá hoang mang khi biết diễn viên chính thủ vai 007 lần này là một phụ nữ.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên da màu Lashana Lynch. Ảnh: Reuters 

Theo báo Dailymail, nữ diễn viên da màu người Anh Lashana Lynch sẽ tiếp quản công việc điệp viên 007 thay nam diễn viên lừng danh Daniel Craig trong series phim Điệp viên 007. Quyết định này xuất phát từ ý tưởng của một trong những tác giả của bộ phim là bà Phoebe Waller-Bridge, vốn nổi tiếng với những quan điểm riêng về nữ quyền.

Trong tập phim thứ 25 của series nổi tiếng, nam diễn viên Daniel Craig tiếp tục đóng điệp viên Jame Bond. Anh sẽ tới Jamaica thực hiện nhiệm vụ cuối cùng và chia tay khán giả. Lashana Lynch sẽ thủ vai một điệp viên khác, cùng tham gia nhiệm vụ cuối cùng với Jame Bond.

Những trích đoạn nổi tiếng của James Bond do Daniel Craig thủ vai. (Nguồn: Joshua Maddock)

Tuy nhiên, Lynch sẽ tiếp quản hoàn toàn vai diễn điệp viên 007 từ tập phim Điệp viên 007 thứ 26. Theo lời giải thích của các nhà làm phim, nữ diễn viên Lynch không đóng vai James Bond, mà chỉ tiếp quản mã hiệu "Điệp viên 007" vốn đã thành huyền thoại.

Thông tin về vai diễn hiện khiến cộng đồng người yêu mến bộ phim này chia rẽ. Trong khi một bộ phận người xem ủng hộ với ý tưởng thay đổi giới tính và màu da của nhân vật 007 như một bước tiến chống lại nạn phân biệt chủng tộc và giới tính, thì nhiều người hâm mộ lại thể hiện sự tức giận, khi cho rằng phải giữ đúng tinh thần các tập phim trước. “Những người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, độc lập này không thể tự mình tạo ra một hình tượng riêng hay sao”, một cư dân mạng bức xúc.

Chú thích ảnh
Nam diễn viên Daniel Craig thủ vai James Bond sẽ kết thúc nhân vật trong bộ phim thứ 25. Ảnh: Global Look Press

Tin tức về nữ diễn viên đóng 007 xuất hiện chỉ ít ngày sau khi hãng sản xuất phim hoạt hình Disney công bố nhân vật “Nàng Tiên Cá” huyền thoại cũng sẽ được một nữ diễn viên da màu thủ vai trong bộ phim điện ảnh sắp tới.

Nữ diễn viên sẽ vào vai Nàng Tiên cá Ariel là Halle Bailey 19 tuổi đã phải hứng nhiều chỉ trích sau khi quyết định phân vai được đưa ra. Chia sẻ về nhân vật này, đạo diễn Rob Marshall tiết lộ: “Cô bé sở hữu sự kết hợp hiếm có giữa tinh thần trẻ trung và trái tim ngây thơ cùng một chất giọng tuyệt vời. Đây là tất cả những phẩm chất cần thiết để đảm nhận vai diễn mang tính biểu tượng này”.

Nhiều người hâm mộ cho rằng việc để cô bé da màu thủ vai Nàng Tiên cá Ariel là bóp méo lịch sử khi bản gốc của bộ phim xuất bản năm 1989 là một người gốc Đan Mạch da trắng như tuyết và tóc đỏ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả đã đứng ra bảo vệ quyết định đặc biệt của Disney. Họ cho rằng việc để người da màu thủ vai trong các sản phẩm gần đây của hãng này chính là thông điệp về sự tôn trọng diễn viên đa sắc tộc trong điện ảnh.

Giữa làn sóng tức giận xen lẫn sự vui mừng, một số nhà quan sát chỉ ra sự lười biếng trong cách làm phim hiện nay. Thay vì mạo hiểm đầu tư cho một cốt truyện hoàn toàn mới với dàn nhân vật mới, các nhà làm phim Hollywood thi nhau biến hóa các tác phẩm cũ, xào nấu lại những câu chuyện cũ với dàn nhân vật mới chỉ để kiếm tiền từ danh tiếng của các phiên bản trước đó.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Daniel Craig đổi ý, tiếp tục tái xuất với vai James Bond
Daniel Craig đổi ý, tiếp tục tái xuất với vai James Bond

Nam tài tử Daniel Craig đã đổi ý, theo đó anh sẽ hóa thân thành siêu điệp viên James Bond ít nhất trong một tập phim nữa.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN