CEO của AMPAS tiết lộ điểm đặc biệt tại lễ trao giải điện ảnh Oscar năm 2023

Sau sự kiện diễn viên Will Smith tát Chris Rock ngay trên sân khấu lễ trao giải Oscar năm 2022 khiến khán giả ngỡ ngàng, Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã trù tính kế hoạch cho lễ trao giải Oscar năm nay.

Chú thích ảnh
Will Smith đã lên thẳng sân khấu tát đồng nghiệp Chris Rock tại lễ trao giải Oscar năm 2022. Ảnh: AP

Tờ Guardian (Anh) ngày 23/2 đưa tin một "nhóm xử lý khủng hoảng" dự kiến hiện diện tại lễ trao giải Oscar tổ chức vào hôm 12/3 tới để xử lý mọi tình huống không lường trước được.

CEO của AMPAS  - ông Bill Kramer cho biết nhóm mới đã đưa ra nhiều kịch bản với kỳ vọng “chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ” có thể diễn ra tại buổi lễ trao giải dự kiến do diễn viên hài người Mỹ Jimmy Kimmel dẫn chương trình.

Ông Kramer chia sẻ với tạp chí Time: “Bởi vì năm ngoái, chúng tôi đã mở mang đầu óc về nhiều điều có thể xảy ra tại lễ trao giải Oscar. Chúng tôi có cả một nhóm xử lý khủng hoảng, điều chưa từng có trước đây và nhiều kế hoạch đã sẵn sàng”.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 được tổ chức tại Los Angeles, Will Smith đã trở thành chủ nhân tượng vàng Oscar trong hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất qua bộ phim "King Richard". Đây là tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của ông.

Trước khi được xướng tên tại lễ trao giải, Will Smith đã gây sốc cho các khán giả và khách mời khi lên thẳng sân khấu tát đồng nghiệp Chris Rock do nam diễn viên hài này nói đùa về vợ của ông.

Will Smith đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận rằng hành động của ông là “không chấp nhận được”. Sau sự cố đó vài ngày, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) ra quyết định cấm Will Smith dự các lễ trao giải và mọi sự kiện khác của AMPAS trong 10 năm.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo CNN)
Phim '578' đại diện Việt Nam tham dự giải Oscars
Phim '578' đại diện Việt Nam tham dự giải Oscars

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định chọn bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên" (tựa tiếng Anh: 578 Magnum) của đạo diễn Lương Đình Dũng tham dự vòng sơ tuyển Giải Oscars lần thứ 95.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN