Ca sĩ Beyonce nhận số lượng đề cử kỷ lục cho Grammy 2023

Sáng 16/11 (theo giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm quốc gia Mỹ đã công bố danh sách đề cử cho giải thưởng Grammy thường niên lần thứ 65. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Beyonce dự một buổi lễ công chiếu phim ở Hollywood, Mỹ, ngày 9/7/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Năm nay, các đề cử phần lớn như dự đoán của giới chuyên môn, theo đó Beyonce, Adele, Styles, Lamar và Lizzo là 5 ứng cử viên được đề cử trong 3 hạng mục hàng đầu của Grammy như Thu âm của năm, Album của năm và Bài hát của năm.

Ca sĩ Beyonce nhận số lượng đề cử kỷ lục cho Grammy 2023, với 9 đề cử. Điều này đã giúp cô san bằng thành tích của chồng là rapper Jay-Z, trở thành hai nghệ sĩ được đề cử nhiều nhất trong lịch sử Grammy (88 lần). 

Tiếp sau Beyonce, Kendrick Lamar nhận được 8 đề cử, trong khi Adele và Brandi Carlile cùng nhận được 7 đề cử. 

Giải thưởng Grammy được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm quốc gia Mỹ tổ chức thường niên nhằm ghi nhận những thành tựu đạt được trong ngành âm nhạc Mỹ. Việc bỏ phiếu cho các đề cử của Grammy năm nay sẽ diễn ra từ ngày 14/12/2022 đến ngày 4/1/2023. Những người chiến thắng sẽ được công bố trong lễ trao giải lần thứ 65 tổ chức tại Crypto.com Arena ở Los Angeles (Mỹ) vào ngày 5/2/2023.

Thanh Phương (TTXVN)
Grammy 2022: Những thông điệp nâng đỡ tâm hồn
Grammy 2022: Những thông điệp nâng đỡ tâm hồn

“Trên thế giới này không có người nhạc sĩ giỏi nhất, không có nghệ sĩ giỏi nhất cũng không có vũ công hay diễn viên giỏi nhất. Nghệ thuật sáng tạo là khách quan và sẽ chạm tới tâm hồn của khán giả ở một thời điểm trong cuộc sống khi họ cần điều đó nhất”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN