BTS được vinh danh vì những đóng góp thúc đẩy quan hệ Hàn Quốc - Mỹ

Ngày 7/10, nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc BTS đã được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Van Fleet vì những đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm nhạc BTS tham dự một sự kiện ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

BTS được thành lập năm 2010 và chính thức hoạt động từ tháng 5/2013. Trong 3 năm qua, BTS trở thành cái tên gây tiếng vang lớn tại thị trường Mỹ và được giới yêu nhạc trẻ ở "Xứ Cờ hoa" nhiệt tình ủng hộ. Kể từ tháng 5/2018, BTS từng 4 lần giành ngôi đầu bảng xếp hạng album ăn khách nhất nước Mỹ Billboard 200. Tháng 4/2019, nhóm được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time. Tháng 5/2020, BTS trở thành đại diện K-pop đầu tiên nhận giải "Nhóm nhạc xuất sắc" của Billboard Music Awards.

Tại lễ trao giải Van Fleet 2020, ngoài BTS còn có Hội Cựu chiến binh Hàn Quốc và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) được xướng tên nhận giải. KCCI là cơ quan đầu tiên của Hàn Quốc vinh dự được nhận giải. Trước đó, vào năm 2014, Chủ tịch KCCI Park Yong-maan cũng được trao giải thưởng danh giá này với tư cách cá nhân.

Van Fleet là giải thưởng của tổ chức phi lợi nhuận Korea Society được tổ chức thường niên từ năm 1992 nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực cho mối quan hệ Hàn - Mỹ. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, lễ trao giải diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 

Trong số những chủ nhân trước đây của giải thưởng Van Fleet nổi bật có Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee và cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung.

Phan An (TTXVN)
'DNA' của BTS cán mốc 1,1 tỷ lượt xem trên kênh YouTube
'DNA' của BTS cán mốc 1,1 tỷ lượt xem trên kênh YouTube

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS gặt hái thêm một kỷ lục mới trên kênh YouTube khi MV âm nhạc "DNA" của nhóm đạt mốc 1,1 tỷ lượt xem ngày 5/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN