Thời gian sơ tuyển của khối quân sự đến ngày nào?

Bạn đọc hỏi: Em được biết thời gian sơ tuyển của các trường khối quân sự đã được điều chỉnh. Vậy, thời gian sơ tuyển điều chỉnh cụ thể ra sao?

Về vấn đề này, báo Tin tức trả lời như sau:

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng ra thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào các trường đại học, học viện, sĩ quan trong khối ngành quân đội. Theo đó, thời gian sơ tuyển sau khi được điều chỉnh kéo dài từ ngày 1/3 đến ngày 15/5 (trước đó từ ngày 1/3 đến 25/4).

Chú thích ảnh
Thời gian kết thúc sơ tuyển quân sự là 15/5. Ảnh: TTXVN

Sau khi tổ chức khám sức khỏe đợt 2 (thực hiện trong tháng 4), trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển (15/5), nếu còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho số thí sinh đăng ký sơ tuyển.

Ban Tuyển sinh quân sự các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất): Phía Bắc vào ngày 26/5; phía Nam vào ngày 28/5.

Năm 2021, Bộ Quốc phòng không tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần và ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng tại Học viện Khoa học quân sự.

Có 17 trường quân đội tuyển tổng cộng 5.329 chỉ tiêu đại học, duy nhất trường sĩ quan không quân tuyển sinh trình độ cao đẳng với 70 chỉ tiêu.

Có 3 học viện tuyển sinh thí sinh nữ, gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự (33 chỉ tiêu); Học viện Quân y (40 chỉ tiêu); Học viện Khoa học quân sự (8 chỉ tiêu).

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào 1 trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 1 ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh được đổi nguyện vọng trong nhóm trường mà Bộ Quốc phòng quy định.

Lê Vân/Báo Tin tức
Tuyển sinh ĐH - CĐ 2021: Lựa chọn ngành nghề bắt nhịp với nhu cầu thị trường
Tuyển sinh ĐH - CĐ 2021: Lựa chọn ngành nghề bắt nhịp với nhu cầu thị trường

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần, vấn đề lựa chọn trường, khoa, ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và quan trọng là tăng khả năng có việc làm khi ra trường lại trở thành đề tài “nóng” trong mỗi gia đình, với mỗi học sinh sắp tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN