Tấp nập du khách đến Quảng Ninh dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Lần đầu tiên sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh đón lượng khách rất lớn trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), với khoảng 150.000 lượt khách.

Chú thích ảnh
Đông đảo du khách xuống Cảng tàu quốc tế Hạ Long để khởi hành chuyến tham quan vịnh Hạ Long. 

Sở Du lịch Quảng Ninh thông tin, trong khoảng 150.000 lượt du khách, Vịnh Hạ Long vẫn là điểm đến có sức hút lớn với gần 25.000 lượt khách; Khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex đón 20.000 lượt khách; Bảo tàng tỉnh đón 10.000 lượt khách; Chùa Ba Vàng 19.000 lượt khách và Khu Di tích Danh thắng Yên Tử đón 12.750 lượt khách…

Đặc biệt vào ngày nghỉ lễ thứ 2, Vịnh Hạ Long đón 12.000 khách tham quan vịnh, cao nhất từ tháng 5/2021 đến nay. Tỷ lệ lấp đầy các tàu tham quan vịnh trong 3 ngày lễ đã đạt khoảng 80-90%. Nhiều đơn vị tàu nghỉ đêm, lượng khách đạt 100%. 

Ông Đinh Văn Hinh, chủ tàu du lịch cho biết sau 2 năm rệu rã vì dịch bệnh, đây là điều mà nhiều người làm du lịch Quảng Ninh mong mỏi. "Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương khách tới Hạ Long rất đông và những chủ tàu chúng tối rất phấn khởi, bận rộn lo cho khách từ vé tham quan, ăn uống rồi nhìn từng đoàn tàu ra khơi rất là vui”, ông Hinh phấn khởi chia sẻ.

Hiện nay, Quảng Ninh vẫn duy trì chính sách kích cầu, giảm 50% giá vé tham quan Vịnh Hạ Long, vé thăm danh thắng Yên Tử, giá tàu cũng được giảm nên tuyến biển, đảo là lựa chọn hàng đầu của không chỉ khách nội địa mà nhiều đoàn khách quốc tế.

Chị Vũ Vân đến từ phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai chia sẻ, mặc dù đã đến Quảng Ninh 3 lần, song chuyến du lịch đầu tiên sau hơn 2 năm xuất hiện dịch COVID-19, nhóm các gia đình chị vẫn lựa chọn nơi đây là điểm trở lại. Chị Vân cảm nhận không khí sôi động trở lại tại các điểm vui chơi. Nhóm của chị đã đi tham quan các khu như cảng vòng quay mặt trời SunWorld, khu vườn Nhật, phố đi bộ ban đêm Bãi Cháy, một số điểm tham quan của Quảng Ninh… Theo cảm nhận của chị Vân, Quảng Ninh là điểm đến hấp dẫn, mỗi lần đi là những trải nghiệm với những mô hình du lịch mới cho gia đình khám phá. Các chi phí dịch vụ ở mức trung bình không quá cao.

Anh Gerrit Victor - du khách đến từ Nam Phi cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến Quảng Ninh và cảm thấy Quảng Ninh rất là tuyệt vời. Anh rất ấn tượng với cảnh đẹp của vịnh Hạ Long, các món ăn hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Du khách chen chúc xuống tàu tham quan vịnh Hạ Long. 

Tại thành phố vùng biên Móng Cái, phố đi bộ được hoạt động trở lại từ ngày 9/4 cùng nhiều sự kiện văn hóa sôi động đã giúp thành phố đón khoảng 10.000 lượt khách trong 3 ngày nghỉ lễ.

Theo bà Phạm Thị Oanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Móng Cái, hiện thành phố Móng Cái dồn lực chỉnh trang lại đường ven biển Trà Cổ; chú ý làm mới sản phẩm du lịch biển đảo với việc quan tâm nhiều hơn tới cảm xúc của du khách, để du khách có thể quay lại Móng Cái nhiều hơn như: Tour một ngày làm ngư dân; du lịch cộng đồng xã Hải Sơn; du lịch biên giới - khách nội địa có thể vào tham quan trong khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái; du lịch mice... và tạo ra sản phẩm du lịch mới trong đó có các dự án về phát triển kinh tế đêm gắn với phố đi bộ, chợ đêm, phố ẩm thực...

Dự kiến trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, lượng du khách đổ về Quảng Ninh sẽ rất đông, địa phương đã xây dựng kế hoạch kích cầu, làm mới, đa dạng các sản phẩm du lịch và tổ chức hàng loạt các sự kiện văn hóa sôi động trong dịp hè như: Lễ hội áo tắm, carnaval Hạ Long và chuẩn bị tổ chức 7 môn thi đấu SEA Games 31... phát triển các sản phẩm du lịch mới là thế mạnh của Quảng Ninh như: Du lịch golf, du lịch trải nghiệm, mạo hiểm.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, với 3 ngày nghỉ (từ 9 đến 11/4), một loạt địa phương đã tranh thủ tổ chức các sự kiện, chương trình đánh dấu sự mở cửa trở lại hoàn toàn với du lịch, thu hút khách du lịch ngắn ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN