Số lượng phòng khách sạn tại Hà Nội bị hủy do dịch COVID-19 khoảng 25%

Theo Sở Du lịch Hà Nội, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều khách du lịch đã hủy tour để phòng dịch.

Chú thích ảnh
Du khách thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế khi tham quan.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đúng kỳ nghỉ lễ nên số lượng phòng đã đặt bị hủy ước tính khoảng 25%. Công suất sử dụng phòng bình quân của khối khách sạn trong kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 ước đạt khoảng 43.4% tăng 20% so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2020.

Đối với các trung tâm thương mại dịch vụ mua sắm và ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch lượng khách có tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y Tế và UBND thành phố, các điểm đến đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là các biện pháp 5K đối với du khách; trong đó yêu cầu du khách khai báo y tế bằng mã QR code, đeo khẩu trang, sát trùng tay trước khi tham quan, giãn cách, hạn chế tiếp xúc gần trong quá trình tham quan.

Nhiều khu điểm du lịch tại Hà Nội đã hủy tổ chức một số chương trình, sự kiện, lễ hội tập trung đông người như: Di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám,Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ, Nhà cổ 87 Mã Mây, Vườn quốc gia Ba Vì và các khu du lịch tại Ba Vì (Tản Đà, Thiên Sơn - Suối Ngà, Khoang Xanh - Suối Tiên, Ao Vua)…

Do thực hiện các biện pháp phòng dịch, theo đánh giá của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách đến các điểm di tích, điểm vui chơi vắng hơn so với mọi năm.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và yêu cầu 19 khách sạn được UBND Thành phố quyết định thành lập làm khu cách ly cho khách nhập cảnh và các tổ bay thực hiện đúng quy trình cách ly, đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19.

 

XM/Báo Tin tức
Không khai báo y tế khi trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ bị xử phạt như thế nào?
Không khai báo y tế khi trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ bị xử phạt như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Nếu không khai báo y tế khi trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể khai báo y tế qua các ứng dụng công nghệ thông tin được không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN