Nhiều đoàn khách hủy tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản đến hết tháng 4

Theo các công ty du lịch tại Hà Nội, trước diễn biến của dịch COVID-19, nhiều du khách đã đề nghị hủy tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản đến hết tháng 4/2020 để đảm bảo an toàn.

Chú thích ảnh
Mùa hoa anh đào tại vùng Đông Bắc Á luôn là điểm nhấn thu hút khách Việt. Ảnh: TTXVN.

Bà Bích Huệ, đại diện Hanoi Redtour cho biết: Đơn vị luôn theo dõi, cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 từ cơ quan chức năng để điều chỉnh sản phẩm dịch vụ. Với tour đi Hàn Quốc, trong những ngày gần đây, số lượng các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng, nên đơn vị đã chủ động tạm dừng tour, trước mắt là trong tháng 3 và sẽ chỉ mở lại tour khi tình hình được kiểm soát. Còn với thị trường Nhật Bản, do số lượng người bị nhiễm chủ yếu trên tàu biển đang bị cách ly ngoài khơi và phía Nhật vẫn kiểm soát được tình hình, nên các tour  vào cuối tháng 3 vẫn mở bán.

“Tuy nhiên nếu tình hình diễn biến bất lợi, có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến các khu vực trong hành trình tour hay có những khuyến cáo từ các cơ quan chức năng, thì đơn vị sẽ chủ động đàm phán để dừng hoãn tổ chức tour”, bà Bích Huệ cho biết.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc điều hành Vietrantour, hiện có gần 600 khách đề xuất hủy tour đi Hàn Quốc và 245 khách hủy tour đi Nhật Bản do lo ngại về tình hình dịch COVID-19. Các chương trình tour đề xuất hủy trong tháng 3 và tháng 4 liên quan đến sự kiện mùa hoa anh đào. Thiệt hại về doanh thu ước tính 20 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ tại hai nước trên để hoàn lại chi phí, giảm thiệt hại cho khách.

Còn ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Goldentour cho hay: Có 15 đoàn khách đi Nhật Bản đề xuất hủy với khoảng 200 khách; còn chương trình đi Hàn Quốc đã có 300 khách hủy.

XC/Báo Tin tức
Bộ LĐ-TB&XH lên phương án hỗ trợ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản
Bộ LĐ-TB&XH lên phương án hỗ trợ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa họp bàn về công tác quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Nhật Bản, nơi đang có số ca nhiễm dịch COVID-19 gia tăng trong mấy ngày gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN