Nga khuyến nghị Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn

Ngày 2/3, Bộ Ngoại giao Nga công bố khuyến nghị của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga về việc đi du lịch nước ngoài trong bối cảnh nhiều quốc gia áp đặt các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với Moskva.

Chú thích ảnh
Lễ đón đoàn 325 khách du lịch quốc tế, trong đó có 226 khách Nga có "hộ chiếu vaccine" đến với Khánh Hòa, sáng 26/12/2021. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, khuyến nghị của cơ quan chức năng Nga đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch an toàn và không đưa ra bất kỳ hạn chế nào đối với Nga. Các quốc gia trong danh sách này còn có Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Tunisia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Ấn Độ.   

Cơ quan chức năng Nga khuyến cáo công dân không nên đến các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với Nga, vì việc ở lại các quốc gia này có thể mang lại rủi ro cho việc quay trở lại Nga kịp thời và an toàn. Cơ quan Du lịch Nga cho rằng một số điểm đến, bao gồm một số quốc gia Mỹ Latinh, không còn dành cho khách du lịch do các hạn chế về không phận của Liên minh châu Âu (EU) và Canada. 

Cơ quan trên khuyến nghị các công ty lữ hành đình chỉ việc bán tour du lịch đến các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, cũng như các quốc gia vùng Caribe vì các tuyến đường hàng không đến đó phải thông qua không phận bị đóng cửa của EU và Canada. Đồng thời, những du khách đã đặt tour đến các quốc gia không thể đi lại được nên liên hệ với nhà điều hành tour để chọn điểm đến thay thế.

Trần Hiếu (TTXVN)
Kết nối điểm đến du lịch an toàn Hà Nội - Lai Châu
Kết nối điểm đến du lịch an toàn Hà Nội - Lai Châu

Từ ngày 11-13/12, Hội Lữ hành Hà Nội, CLB Du lịch bền vững VGREEN, Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu phối hợp tổ chức chương trình “Xanh - Xanh Lai Châu" nhằm khảo sát phát triển sản phẩm du lịch Lai Châu, mở cửa du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN