Du lịch là điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của Điện Biên

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Điện Biên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực như tốc độ tăng trưởng (GRDP), chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đặc biệt lĩnh vực du lịch tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chú thích ảnh
Du lịch là điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

Ông Phạm Văn Thăng, Trưởng phòng Quản lý du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên) cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch đến Điện Biên ước đạt 1,368 triệu lượt, tăng gấp 2,19 lần so với cùng kỳ năm trước, vượt 5,38% so với kế hoạch năm. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 2.474,1 tỷ đồng (tăng 2,26 lần so với cùng kỳ năm 2023, vượt 12,5% so với kế hoạch năm). Số ngày lưu trú bình quân của khách du lịch đạt 3 ngày.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, việc tổ chức thành công nhiều hoạt động như: Lễ hội Đua thuyền Đuôi Én lần thứ IX; Giải vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ IV; Lễ hội Hoa Anh Đào - Điện Biên Phủ; Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024, Lễ hội Hoa Ban năm 2024... Đặc biệt là các hoạt động, sự kiện của các bộ, ban, ngành, chuỗi sự kiện hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa qua đã góp phần tạo động lực quan trọng, là hiệu ứng lan tỏa thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng GRDP tỉnh Điện Biên ước đạt 8,75%, mức tăng khá cao so với các tỉnh trong khu vực và cả nước (xếp thứ Nhất trong 8 tỉnh khu vực Tây Bắc, xếp 3/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc, xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố trong cả nước).

Phan Quân (TTXVN)
Khát vọng đưa du lịch Điện Biên 'cất cánh'
Khát vọng đưa du lịch Điện Biên 'cất cánh'

Điện Biên là mảnh đất có thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, khí hậu trong lành; có lịch sử hào hùng, văn hóa đặc sắc; là nơi hội tụ tinh hoa của vùng Tây Bắc. Đây là những tiềm năng, thế mạnh quan trọng giúp Điện Biên có thể bứt phá trong phát triển du lịch, vươn lên mạnh mẽ trở thành trung tâm du lịch của Tiểu vùng Tây Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN