Nuôi dưỡng đam mê âm nhạc trong thế hệ trẻ Việt Nam

Hội đồng khảo thí Âm nhạc Australia (AMEB) và Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) vừa ký kết ghi nhớ hợp tác với mong muốn hỗ trợ thế hệ trẻ tiếp cận với hệ thống đánh giá âm nhạc chuẩn quốc tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo âm nhạc tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh hợp tác cũng AMEB từ tháng 12/2018. Ảnh: TTXVN.

Chính thức hợp tác cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 12/2018 và sau đó là Nhạc viện Huế, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và nhiều trung tâm âm nhạc trong cả nước, Hội đồng khảo thí Âm nhạc Australia mang đến hệ thống chấm thi bài bản, hỗ trợ học sinh, giáo viên quy trình từ chuẩn bị thi đến tổ chức thi, chấm thi, cấp chứng chỉ... theo chuẩn quốc tế. Đã có hàng nghìn học sinh Việt Nam tham gia các kì thi của AMEB trong ba năm qua.

Hợp tác giữa Hội đồng khảo thí Âm nhạc Australia và trường học khối phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội để các học sinh tiếp cận với hệ thống đánh giá âm nhạc chuẩn quốc tế, nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê với âm nhạc và mở rộng cơ hội phát triển sau khi ra trường; đồng thời, xây dựng mối quan hệ đối tác cùng phát triển thông qua các hoạt động hợp tác do các bên thỏa thuận.

Hội đồng khảo thí Âm nhạc Australia (AMEB) cung cấp bộ giáo trình toàn diện, đa dạng và được tuyển chọn kỹ lưỡng với hơn 42 giáo trình về nhạc cụ và thanh nhạc. Sau hơn 100 năm hoạt động, AMEB đã tổ chức hơn 7 triệu bài thi. Tại Australia, AMEB tổ chức hơn 95% các kỳ thi âm nhạc, liên kết với hơn 20.000 giáo viên trong hơn 5.000 trường học. Chứng chỉ của AMEB được đánh giá cao trên trường quốc tế.

Minh Thy/Báo Tin tức
AMEB xây dựng hệ thống chấm thi cho các học viện âm nhạc Việt Nam
AMEB xây dựng hệ thống chấm thi cho các học viện âm nhạc Việt Nam

Triển khai mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực âm nhạc với Việt Nam, Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) đã giới thiệu hệ thống chấm thi bài bản và các chương trình đào tạo cho Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN