Những mảnh ghép quân vương II

Năm 2019, tập I cuốn sách “Những mảnh ghép quân vương” ra mắt bạn đọc và đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp cả trong và ngoài nước. Tiếp nối thành công đó, vào tháng 4/2024, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với TS Nguyễn Thị Bích Yến (Yen Platz) xuất bản tiếp cuốn sách song ngữ Anh - Việt “Những mảnh ghép quân vương II ”.

 Cuốn sách gồm 3 phần với gần 70 bài viết: Phần một: Quân vương; Phần hai: Phẩm hạnh toàn cầu; Phần ba: Phẩm hạnh dân tộc.

Chú thích ảnh
Cuốn sách song ngữ Anh - Việt “Những mảnh ghép quân vương II.

Với hơn 1.000 trang sách, có thể nói, đây là một tác phẩm khá đồ sộ, với các sự kiện, câu chuyện về các nhân vật như: Các nguyên thủ, chính khách, các nhà trí thức khoa học, doanh nhân, văn nghệ sĩ, những người nổi tiếng từ hơn 40 quốc gia và các tổ chức quốc tế; kết nối, lan tỏa các giá trị liên quốc gia, liên ngành giữa văn hoá, khoa học, ngoại giao, kinh tế, chính trị, lịch sử...

Xuyên suốt ở mỗi bài viết, cho dù thuộc hình thức thể loại nào (chân dung, ghi chép, phỏng vấn, bình luận, bút ký...) thì bạn đọc luôn tìm thấy một chân dung sắc nét: Nhà báo, nhà văn, TS Bích Yến. Khi viết về các nhân vật, tác giả không dừng ở việc ghi “Bia đá bảng vàng”, mà quan trọng là khắc họa chân dung tinh thần của họ với những khát vọng, tư tưởng phụng sự quốc gia, dân tộc. Mỗi người một vị trí, thực hành một công việc, nhưng họ tự nguyện đặt mình vào sự nghiệp chung của quốc gia, dân tộc.

Chú thích ảnh
TS. Nguyễn Thị Bích Yến (áo dài trắng ở giữa hình) trong ngày ra mắt bạn đọc Hàn Quốc tác phẩm "Những mảnh ghép quân vương II", tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ảnh: TL

Có thể nói, mỗi nhân vật trong cuốn sách như một mảnh ghép có tấm lòng, trí tuệ và khát vọng dân tộc, khiến họ không ngừng khát vọng và khẳng định vị thế của mình. Đặc biệt, trong đó cộng đồng người Việt ở nước ngoài trên khắp các châu lục đã nỗ lực “định vị giá trị và phẩm hạnh dân tộc Việt đặt trong sự tôn trọng, tôn vinh các giá trị, phẩm hạnh của các quốc gia, dân tộc khác trên thế giới” mà họ thuộc về - điều mà tác giả tâm niệm và góp phần kiến tạo.

Hơn thế nữa, "Những mảnh ghép quân vương" cũng chính là những mảnh ghép của cuộc sống, mang cách cảm nhận sắc màu, cảm hứng, triết lý… vừa rất riêng, đơn lẻ, vừa rất tổng thể, gắn kết. 

PH/Báo Tin tức
Ra mắt sách 'Những mảnh ghép Quân vương'
Ra mắt sách 'Những mảnh ghép Quân vương'

Ngày 24/1/2019, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Những mảnh ghép quân vương” của nhà báo, tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Yến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN