Nhà thơ Lê Minh Quốc ra mắt sách 'Từng ngày ba mẹ thở theo con'

Nhà thơ Lê Minh Quốc vừa cho ra mắt cuốn sách “Từng ngày ba mẹ thở theo con" nhằm giúp các phụ huynh có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái và con cái có thể thấu hiểu tình yêu bao la mà những bậc làm cha mẹ dành cho mình.

Chú thích ảnh
Nhà thơ Lê Minh Quốc trò chuyện cùng các độc giả trong chương trình giao lưu, ra mắt sách tại Đường sách TP Hồ Chí Minh. 

Theo nhà thơ Lê Minh Quốc, khi đọc “Từng ngày ba mẹ thở theo con”, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng cảm nhận được tình yêu bao la của cha mẹ dành cho con cái. Chẳng hạn như trong niềm vui lần đầu tiên nghe tiếng con khóc chào đời, việc lo lắng, quan tâm cho các con khi lần đầu con ốm, lần đầu rời xa vòng tay của ba mẹ để đến trường mẫu giáo… Qua tác phẩm này, nhà thơ Lê Minh Quốc cũng khuyến cáo các phụ huynh không nên bao bọc con quá kỹ lưỡng. Bởi theo anh: “Con sẽ không thể dựa vào cha mẹ mãi mãi và cách tốt nhất là con phải dựa vào chính mình, con hãy là con và đó là cuộc đời của con. Các bậc phụ huynh chỉ là điểm tựa đầu tiên để cho con tự tin bước vào thế giới của con”.

“Từng ngày ba mẹ thở theo con” gồm 20 bài viết, gói gọn trong 3 chương: “Khi mỗi nhà thêm mầm sống sinh ra", "Từng ngày ba mẹ thở theo con" và "Rợp xanh bóng mát vuông tròn sắc xuân". Nội dung cuốn sách được tác giả thể hiện bằng giọng điệu hóm hỉnh, tươi vui và đặc biệt là tràn đầy cảm xúc để độc giả dễ dàng rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái. 

Theo Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang, khi một nhà thơ, nhà văn viết ra một tác phẩm, điều trước hết là họ cần cho họ và để bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, quan điểm của mình, sau đó là đúc kết các kinh nghiệm dành cho các bậc cha mẹ khác. Khi viết sách về con cái, họ viết để hướng người đọc đến một chân lý nào đó trong việc dạy con. Vì vậy, thông qua tác phẩm này, các độc giả sẽ thấy mình cần, thấy hữu ích ở một góc độ nào đó trong việc dạy dỗ con cái của mình.

“Ở góc độ của tôi, một người đã làm mẹ, khi đọc cuốn sách này, tôi được trải nghiệm những cảm xúc mà mình từng trải qua. Đó là hành trình bắt đầu một mầm sống trong người cho đến ngày hôm nay, khi con đã lớn. Theo tôi, cái cần ở cuốn sách của nhà thơ Lê Minh Quốc là chúng ta sẽ được trải nghiệm lại những cảm xúc đã từng được làm cha làm mẹ như thế nào, gia đình chúng ta đã từng hạnh phúc, ấm áp ra làm sao khi một đứa trẻ xuất hiện và nỗi nhọc nhằn mà chúng ta cũng đã trải qua khi nuôi con khôn lớn”, Tiến sĩ Lê Thị Linh Trang cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ra mắt sách hồi ký của cố bác sĩ Trần Hữu Nghiệp
Ra mắt sách hồi ký của cố bác sĩ Trần Hữu Nghiệp

Sau 30 năm, hồi ký “Thời gian trong mắt tôi” của cố bác sĩ Trần Hữu Nghiệp đã được tái bản với diện mạo mới nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN