Cây hoa ghép đạt kỷ lục Guiness Việt Nam và Châu Á tại AdAsia 2013

Tác Phẩm Cây Đào Cổ Thụ có chiều cao khoảng 8,5 mét, rộng 5 mét, cùng cây mai vàng thanh tao có chiều cao khoảng 6 mét, tán xòe rộng 4m đẹp rực rỡ trong ánh nắng mùa thu vàng mật của Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia.

Nhóm tác giả, xuất phát từ niềm mong ước giản dị gom góp những con người cùng niềm tin, cùng mong muốn nỗ lực chung tay góp sức cho một ngày mai tươi sáng, vì một cộng đồng gắn kết và tươi đẹp. Với cảm hứng từ chủ đề “Tái Cấu Trúc Truyền Thông Quảng Cáo” của Đại Hội, nhóm tác giả đã sáng tạo 2 cây Đào, Mai được ghép lại bởi hàng nghìn bông hoa, và trên đó có những chú Hoàng Hạc và Hồng Hạc gập bằng giấy sang trọng, chứa đựng thông điệp về một tương lai tươi sáng, như một biểu tượng của gắn kết cộng đồng châu Á mang ý nghĩa “Tái Cấu Trúc” là chủ đề chính của Đại Hội. Trên cây cũng lưu giữ những hình ảnh biểu tượng văn hóa, du lịch của các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

Như ý nghĩa của logo Hạc của Đại Hội, tái cấu trúc là một quá trình tự thân, quyết liệt thay đổi bắt đầu từ chính mình và dù có thể đau đớn nhưng sẽ mang đến những điều diệu kỳ. Mỗi bông hoa ghép tượng trưng cho 1 doanh nghiệp rực rỡ sau tái cấu trúc, tượng trưng cho sự mạnh dạn đổi thay chính mình để tạo nên bước đột phá. Quá trình chung tay ghép hoa, cũng chính là quá trình đồng tâm đồng lòng tái cấu trúc doanh nghiệp, cũng là tái cấu trúc nền kinh tế châu Á, tái cấu trúc những tư duy và quan niệm cũ để đổi mới diệu kỳ.

Hai Cây Mai và Đào cao lớn, rực rỡ, như một diện mạo mới, đẹp hơn, rực rỡ hơn của cả một cộng đồng doanh nghiệp sau quá trình đổi mới tự thân, chính là kết quả của ý chí và sự dũng cảm dám thay đổi chính mình từ nội tại. Những chú Hồng Hạc và Hoàng Hạc giấy, biểu tượng cho phẩm chất cao quý và thanh tao mang lại nhiều may mắn và hi vọng, bởi Hạc vốn là linh vật trong truyền thống tâm linh Châu Á. Theo truyền thuyết Nhật Bản, nếu ai tự mình kiên nhẫn xếp được 1.000 con hạc giấy hoặc được ai đó xếp cho mình 1.000 con hạc giấy thì điều ước sẽ thành hiện thực. Những chú Hoàng Hạc và Hồng Hạc trên 2 cây Đào và Mai, tượng trưng cho ý chí kiên nhẫn và thành quả biến giấc mơ thành hiện thực của cả cộng đồng doanh nghiệp châu Á.

 

Việc ghép hoa tại Đại Hội Quảng Cáo Châu Á chính là sự kết nối những bàn tay châu Á, những tấm lòng châu Á, những ý chí Châu Á, với 1 niềm tin là cây Đào và Mai ý nghĩa này trong một tương lai không xa được vươn ra tới hơn 7 tỷ người đang sinh sống trên toàn thế giới. Tới 1 ngày, Cây Đào và Mai sẽ mang dấu ấn của một thế giới đồng lòng cam kết góp sức vì một thế giới tương lai tươi sáng, bằng những hành động thiết thực vì cộng đồng.... Cây Đào và Mai, biểu tượng mùa xuân Bắc Nam của đất Việt, qua sự kiện ghép hoa này, cũng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ra bạn bè thế giới.

Tại lễ Khai Mạc Đại Hội, sau lễ kéo quốc kỳ, các quan khách sẽ được mời ghép hoa tượng trưng và để lại chữ ký và lưu bút, như một biểu tượng cam kết chung tay góp sức vì một thế giới tương lai tươi sáng...

Tin khác
  • Lớp văn hóa mới Hà Nội - Bài cuối: Vun đắp lớp văn hóa mới

    Lớp văn hóa mới Hà Nội - Bài cuối: Vun đắp lớp văn hóa mới

    17:05 ngày 08/12/2019

    Trong dòng chảy văn hóa, người Hà Nội đang cố gắng gạn đục, khơi trong; thu nạp và dung hòa giữa nếp văn hóa cũ và mới; giữ gìn lề lối, cách nghĩ hiện đại bên cạnh nếp ứng xử của người Kinh kỳ xưa. Nhưng dù sao, để hình thành một lớp văn hóa mới mang tính bền vững, phù hợp với những giá trị truyền thống và xu thế thời đại, không thể thiếu sự quan tâm của các cơ quan quản lý.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản