Ví MoMo chính thức là kênh thanh toán điện tử của Cổng dịch vụ công quốc gia

Chiều ngày 9/12, Cổng dịch vụ công quốc gia đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại dichvucong.gov.vn nhằm góp phần minh bạch hóa, giảm thời gian và chi phí cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính.

Chú thích ảnh
Thanh toán dịch vụ công tại Đà Nẵng.

Ví MoMo  là một trong 4 kênh thanh toán điện tử của Cổng dịch vụ công quốc gia lựa chọn. Việc trở thành kênh thanh toán của Cổng dịch vụ công quốc gia đánh dấu bước tiến dài của MoMo trong mảng thanh toán trực tuyến dịch vụ công.

Ví MoMo sẽ miễn thu phí dịch vụ trong giai đoạn đầu để khuyến khích người dân sử dụng. Song song đó, ví MoMo phối hợp với các tỉnh/thành phố tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện, Cổng Dịch vụ công Quốc gia vẫn đang thí điểm thanh toán trực tuyến một số dịch vụ công thiết yếu như: Đổi giấy phép lái xe; Thông báo hoạt động khuyến mại; Cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế do mất, hỏng; Dịch vụ cấp điện hạ áp,... Do đó, việc kết nối giữa Ví MoMo và các tỉnh/thành phố khác sẽ vẫn diễn ra bình thường.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản