Thị xã Tân Uyên đạt dư nợ hàng trăm tỷ đồng vốn ưu đãi cho các đối tượng chính sách

Từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tín dụng được giao.

Chú thích ảnh
Một buổi giao dịch xã của NHCSXH thị xã Tân Uyên.

Nhờ tập trung huy động các nguồn lực tài chính và khẩn trương chuyển tải nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, đúng quy định nghiệp vụ, nên nguồn vốn hoạt động của đơn vị đã đạt 369 tỷ đồng, tăng 36,4 tỷ đồng so với đầu năm 2022, trong đó nguồn vốn huy động tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và các tổ chức cá nhân hơn 52 tỷ đồng cùng vốn ngân sách địa phương ủy thác chuyển sang NHCSXH đến 152 tỷ đồng. Nhờ đó, doanh số cho vay 5 tháng qua của NHCSXH thị xã Tân Uyên cũng đạt 69 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ trong toàn địa bàn sau gần 20 năm xây dựng và phát triển lên 346,3 tỷ đồng, với 6.646 hộ nghèo và các đối tượng chính sách còn dư nợ.

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã kịp thời đến với người dân, giúp bà con phát triển sản xuất kinh doanh, giảm nghèo bền vững, cải thiện đời sống. Từ đồng vốn hỗ trợ kịp thời, nhiều gia đình đã tạo thêm công ăn việc làm, sửa chữa xây dựng mới các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, đồng thời hỗ trợ kinh phí trang trải học tập cho hàng trăm học sinh, sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Chú thích ảnh
Việc đưa vốn ưu đãi về tận cơ sở giúp hộ đối tượng chính sách tiết kiệm thời gian và chi phí.

Cùng với việc thực hiện chính sách cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vay vốn ưu đãi để trả lương ngừng việc tới người lao động, NHCSXH thị xã Tân Uyên đã khẩn trương rà soát nhu cầu vốn trong nhân dân, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 và đẩy mạnh giải ngân công khai, minh bạch, đúng đối tượng theo tinh thần Nghị quyết số 11 của Chính phủ về khôi phục và phát triển kinh tế. Cụ thể, đến ngày 20/6/2022, NHCSXH thị xã Tân Uyên đã cho vay hơn 5 tỷ đồng vốn ưu đãi với 100 người lao động.

Các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đang triển khai trên địa bàn thị xã Tân Uyên đã góp phần quan trọng vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an ninh xã hội, duy trì sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế cho địa phương và các đối tượng chính sách trong giai đoạn mới.

Chú thích ảnh
Buổi họp giao ban với chính quyền, hội đoàn thể, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn để nâng cao hiệu quả, chất lượng tín dụng.
Đình Đoàn
Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương: Hành trình giúp dân giảm nghèo bền vững
Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương: Hành trình giúp dân giảm nghèo bền vững

Tháng tư này, về Bình Dương, sức sống mới như bừng lên sau thời gian chống dịch COVID-19 từ những thành phố trẻ Dĩ An, Thuận An cho đến vùng chiến khu xưa Bầu Bàng, Tân Uyên, Dầu Tiếng… Miền đất đỏ rộng 2.700 km2 này còn là 1 trong 6 địa phương của cả nước có chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia (gấp 1,7 lần).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN