Tập đoàn Emirates công bố kết quả kinh doanh năm 2021 - 2022

Tập đoàn Emirates công bố Báo cáo kinh doanh thường niên năm 2021-2022 thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, dnata tạo ra lợi nhuận trở lại, đồng thời cả Emirates và dnata đều báo cáo mức cải thiện ấn tượng về doanh thu nhờ chính sách khôi phục hoạt động vận tải hàng không và các hoạt động liên quan đến du lịch kịp thời.

Chú thích ảnh

Tính đến hết ngày 31/3/2022, Tập đoàn Emirates ghi nhận khoản lỗ trong năm tài chính ở mức 3,8 tỷ AED (tương đương 1,0 tỷ USD), dấu hiệu tích cực so với con số lỗ 22,1 tỷ AED (tương đương 6,0 tỷ USD) của năm trước. Doanh thu của Tập đoàn đạt 66,2 tỷ AED (tương đương 18,1 tỷ USD), tăng 86% so với doanh thu của năm ngoái. Số dư tiền mặt của Tập đoàn đạt 25,8 tỷ AED (tương đương 7 tỷ USD), tăng 30% so với năm trước, chủ yếu nhờ nhu cầu của các phân khúc thị trường chủ chốt tăng trưởng mạnh mẽ, cũng như việc nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại trong đại dịch.

Trong năm tài chính 2021-2022, Emirates đã được Chính phủ Dubai hỗ trợ khoản vốn 3,5 tỷ AED (tương đương 954 triệu USD). Ngoài ra, Tập đoàn đã tiếp cận nhiều chương trình hỗ trợ ngành và thu về tổng số tiền hỗ trợ gần 0,8 tỷ AED trong năm này.

Emirates và dnata hoạt động trở lại đồng nghĩa với việc nhiều cán bộ nhân viên và người lao động bị cắt giảm hoặc tạm thời nghỉ việc được quay lại làm việc tại Tập đoàn, bên cạnh đó, các đợt tuyển dụng mới đã được tổ chức nhằm bổ sung vào nguồn nhân tài và tăng cường năng lực của Tập đoàn trong tương lai. Nhờ đó, tổng số nhân lực của Tập đoàn đã tăng 13% lên 85.219 người với hơn 160 quốc tịch.

Năm 2021 - 2022, Tập đoàn đã đầu tư tổng cộng 7,9 tỷ AED (tương đương 2,2 tỷ USD) vào hệ thống máy bay, cơ sở vật chất mới và các công nghệ tiên tiến nhằm khôi phục và thúc đẩy kinh doanh trong tương lai. 

Emirates nâng tầm trải nghiệm khách hàng với khoang hạng Phổ thông Đặc biệt
Emirates nâng tầm trải nghiệm khách hàng với khoang hạng Phổ thông Đặc biệt

Emirates hiện là hãng hàng không duy nhất trong khu vực cung cấp khoang hạng Phổ thông Đặc biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN