Ninja Van Việt Nam phát hành báo cáo đầu tiên về mô hình bán hàng qua livestream

Ninja Van Việt Nam - công ty giao nhận hàng chuyển phát nhanh, vừa phát hành báo cáo về mô hình bán hàng qua livestream (live-selling) tại khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ông Winston Seow, Chief Marketing and Enablement Officer, Ninja Van Group cho biết: “Bán hàng qua livestream là một chiến thuật tiếp thị thú vị của những người bán hàng trên các sàn TMĐT. Đây được xem là chiến thuật duy nhất, đồng thời cũng là chiến thuật nhanh nhất giúp người bán có thể theo dõi quá trình tương tác từ của khách với sản phẩm của thương hiệu. Bên cạnh đó, bán hàng qua livestream cũng giúp người bán có cơ hội dựng xây mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, dù là khách trung thành, quen thuộc hay mới đến".

Chú thích ảnh

Tại Đông Nam Á, ba kênh bán hàng qua livestream hàng đầu được ưa chuộng có thể kể đến là Shopee (27%), Facebook (25,5%) và TikTok (22,5%).

Theo khảo sát, cứ 1/3 người bán hàng trên các sàn TMĐT sẽ áp dụng mô hình bán hàng qua livestream. Họ dành ra gần 6 giờ đồng hồ mỗi tuần để thực hiện các buổi bán hàng.

Báo cáo cũng chỉ ra nhiều thách thức của mô hình bán hàng qua livestream và mẹo làm sao để giữ tương tác với người xem, tối ưu hoá trong các công tác vận chuyển, công tác bán hàng và sau bán hàng,... Vì thế, Ninja Van đưa ra những giải pháp tối ưu để người bán hàng tối ưu hiệu quả khi sử dụng mô hình này.

Ninja Van ra mắt chương trình khuyến mãi “Gói hàng diệu kỳ” 
Ninja Van ra mắt chương trình khuyến mãi “Gói hàng diệu kỳ” 

Ninja Van, công ty giao nhận chuyển phát nhanh trên nền tảng công nghệ lớn ở khu vực Đông Nam Á, đã triển khai chiến dịch “Giao thông suốt - Nhận vẹn nguyên” với tiêu điểm là chương trình khuyến mãi “Gói hàng diệu kỳ”, diễn ra từ ngày 17/12/2021 đến ngày 22/1/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN