'Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh' - Một chương trình thiết thực của Điện lực TP Hồ Chí Minh

Theo số liệu thống kê của Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC), các chương trình tiết kiệm điện do EVNHCMC triển khai liên tục nhiều năm qua trên địa bàn TP đã mang lại hiệu quả lớn về kinh tế, xã hội và môi trường. Và để nâng cao hơn nữa hiệu quả này, EVNHCMC vừa tổ chức chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” năm 2022.

Chú thích ảnh
Nhân viên EVNHCMC tư vấn sử dụng điện cho khách hàng.

Năm 2021, với các chương trình tiết kiệm điện, toàn TP Hồ Chí Minh đã tiết kiệm được 583,89 triệu kWh, chiếm 2,26% sản lượng điện thương phẩm, góp phần giảm gần 440.000 tấn CO2 phát thải ra môi trường. 04  tháng đầu năm 2022, từ các chương trình tiết kiệm điện do EVNHCMC triển khai, cả thành phố cũng đã tiết kiệm được hơn 179 triệu kWh.

“Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” năm 2022 là một Chương trình rất thiết thực trong việc tiết kiệm điện và góp phần làm trong sạch môi trường sống. Để tham gia chương trình, các chủ nhà trọ cho sinh viên và người lao động thuê sẽ đăng ký với các công ty điện lực trên địa bàn TP. Điều kiện là chủ nhà trọ không được thay đổi mục đích sử dụng điện, chủ thể sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện trong suốt khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 12 của năm trước liền kề đến hết ngày 30/11 của năm xét chọn nhà trọ tiêu biểu. Đồng thời, chủ nhà trọ phải thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định đã cam kết với ngành điện.

Các tiêu chí để bình chọn khen thưởng: Chủ nhà trọ có sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo, điện mặt trời mái nhà, sử dụng trên 50% đèn led cho hệ thống chiếu sáng nhà trọ, chấp hành tốt các qui định về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; nhà trọ sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường, không xả rác, nước thải bừa bãi; thực hành tốt nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị.

Chương trình được thực hiện định kỳ hàng năm, bắt đầu từ tháng 12 năm liền kề trước đó đến tháng 11 của năm tiếp theo, kéo dài liên tục trong giai đoạn 2021 – 2025 và có 280 giải/1 năm, giá trị khen thưởng 10 triệu đồng/giải thưởng… Tổng giá trị khen thưởng cho các “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” trong 5 năm là 14 tỉ đồng.

Trang Nhung
EVNHCMC: Nhiều chương trình tiết kiệm điện thiết thực
EVNHCMC: Nhiều chương trình tiết kiệm điện thiết thực

Liên tục những năm qua, nhằm giảm tải áp lực gia tăng sản lượng điện tiêu thụ của nền kinh tế, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đã được Tổng Công ty điện lực TPHCM (EVNHCMC) xác định là giải pháp trọng tâm, triển khai mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN