IBM ra mắt chương tiếp theo của watsonx với sự cải tiến về Mã nguồn mở

Tại hội nghị THINK thường niên, diễn ra vào ngày 21/5, IBM đã công bố một số cập nhật mới cho nền tảng watsonx sau một năm ra mắt, cũng như các khả năng về dữ liệu và tự động hóa sắp ra mắt được thiết kế để giúp trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên mở hơn, tiết kiệm chi phí hơn và linh hoạt hơn cho doanh nghiệp.

Chú thích ảnh

InstructLab, mô hình Granite mã nguồn mở đầu tiên

Tiếp nối cam kết với hệ sinh thái AI mã nguồn mở, IBM đã mở mã nguồn các mô hình ngôn ngữ và mô hình Granite tân tiến nhất. Qua đó, IBM đang thu hút các khách hàng, nhà phát triển và chuyên gia trên toàn cầu cùng phát triển và vượt qua những giới hạn về khả năng của AI trong môi trường doanh nghiệp.

Các mô hình Granite mã nguồn mở được chú ý nhờ quy trình phát triển, chất lượng, tính minh bạch và hiệu quả. Các mô hình mã Granite có kích thước từ 3 tỷ đến 34 tỷ tham số, bao gồm biến thể mô hình cơ sở và mô hình theo hướng dẫn, phù hợp với các tác vụ như hiện đại hóa ứng dụng phức tạp, tạo mã, sửa lỗi, giải thích và tài liệu hóa mã, duy trì kho lưu trữ và các tác vụ khác. Được huấn luyện trên 116 ngôn ngữ lập trình, các mô hình mã này đạt được hiệu suất vượt trội trên nhiều tác vụ khác nhau.

Đồng thời, IBM và Red Hat đã ra mắt InstructLab — giải pháp mang tính cách mạng để thúc đẩy cải tiến mã nguồn mở xung quanh các Mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM).

IBM ra mắt thế hệ mới của watsonx assistants

IBM giới thiệu một số bản cập nhật và cải tiến mới của watsonx assistants cùng với các tính năng sắp ra mắt của watsonx Orchestrate để giúp khách hàng xây dựng Trợ lý AI của riêng mình trên nhiều lĩnh vực. Các Trợ lý Al mới gồm watsonx Code Assistant dự kiến được phát hành vào tháng 10/2024, trong khi watsonx Assistant for Z và watsonx Code Assistant for Z dự kiến được phát hành vào tháng 6/2024.

IBM mở ra tầm nhìn mới và các khả năng cho việc tự động hóa được AI hỗ trợ

IBM cung cấp tập hợp các khả năng tự động hóa được AI hỗ trợ sẽ cho phép các Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) chuyển đổi từ việc quản lý chủ động môi trường CNTT sang tự động hóa dự đoán được hỗ trợ bởi AI. Đối với việc quản lý kinh doanh công nghệ, Apptio cho phép doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư dựa trên dữ liệu, từ đó ứng phó nhanh chóng với những thay đổi của thị trường. Khách hàng có thể kết hợp Apptio với khả năng quan sát tự động của Instana và tối ưu hóa hiệu suất của Turbonomic để phân bổ tài nguyên và kiểm soát chi tiêu hiệu quả, tập trung nhiều thời gian hơn vào triển khai và mở rộng quy mô AI để thúc đẩy các sáng kiến cải tiến mới.

IBM mở rộng quyền truy cập hệ sinh thái cho watsonx, bổ sung các mô hình của bên thứ ba

Nhằm mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đan dạng và linh hoạt, IBM không ngừng xây dựng mạng lưới đối tác vững mạnh thông qua việc tích hợp mô hình của bên thứ ba vào watsonx, cho phép các công ty phần mềm hàng đầu ứng dụng watsonx vào công nghệ, và sử dụng IBM Consulting trong việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh. IBM Consulting đang nhanh chóng mở rộng chuyên môn về AI tạo sinh trên toàn cầu, với hơn 50.000 chuyên gia của IBM và các đối tác chiến lược gồm AWS, Adobe, Meta, Microsoft, Mistral, Palo Alto Networks, Salesforce, SAP, SDAIA. IBM thúc đẩy hợp tác để hỗ trợ khách hàng ứng dụng và mở rộng quy mô Trí tuệ Nhân tạo (AI) được thiết kế riêng trong nhiều lĩnh vực.

PV
Nền tảng AI tạo sinh watsonx của IBM thúc đẩy nền kinh tế số
Nền tảng AI tạo sinh watsonx của IBM thúc đẩy nền kinh tế số

Ba chính sách IBM đang thực hiện để thể hiện cam kết của mình trong việc thúc đẩy ứng dụng AI trong doanh nghiệp gồm: Đầu tư vào công nghệ và các công ty AI; Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng niềm tin vào AI; Các kỹ năng và nguồn nhân lực trong kỷ nguyên AI.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN