Hợp tác triển khai 'Vaccine học và thực hành Tiêm chủng trọn đời'

Ngày 17/11/2022, tại TP.HCM, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và Viện Pasteur TP.HCM đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về đào tạo nhằm nâng cao kiến thức “Hợp tác triển khai 'Vaccine học và thực hành Tiêm chủng trọn đời (TCTĐ)” cho cán bộ y tế tại Việt Nam trong 3 năm 2023 -2025.

Chú thích ảnh

Trên thực tế, Việt Nam chưa có lịch tiêm chủng trọn đời (TCTĐ) được khuyến cáo chính thức cho các đối tượng thuộc các độ tuổi khác nhau; TCTĐ chưa được triển khai toàn diện và chưa có một chương trình đào tạo về TCTĐ chuẩn dành cho cán bộ y tế khi tham gia thực hành tiêm chủng, tỷ lệ bao phủ vaccine ở các nhóm đối tượng mầm non, thanh thiếu niên, người lớn, người có nguy cơ cao tại Việt Nam vẫn còn rất thấp.  

Hợp tác này hướng đến mục tiêu xây dựng một chương trình đào tạo cơ bản, trang bị kiến thức về miễn dịch học, vắc xin học và thực hành tiêm chủng trọn đời nhằm giúp cán bộ y tế tư vấn và thực hành tiêm chủng cho nhiều lứa tuổi khác nhau một cách chính xác và phù hợp, qua đó nâng cao sự tin tưởng của cộng đồng đối với tiêm chủng vắc xin và cải thiện tỷ lệ bao phủ vaccine trong mọi lứa tuổi.

Buổi ký kết giữa Viện Pasteur TP.HCM và Sanofi là một bước tiến đáng kể nhằm bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Sanofi ký kết ghi nhớ với BV Nội tiết Trung ương nâng cao nhận thức về bệnh Đái tháo đường
Sanofi ký kết ghi nhớ với BV Nội tiết Trung ương nâng cao nhận thức về bệnh Đái tháo đường

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam và Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ký Biên bản ghi nhớ triển khai các dự án hợp tác liên quan đến bệnh Đái tháo đường với 3 trọng tâm chính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN