EVNSPC tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho giảng viên

Đó là khẳng định của lãnh đạo EVNSPC đối với Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM được ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM tổ chức ngày 20 tháng 11 năm 2020 với sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Chú thích ảnh
TS. Phạm Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM ôn lại những truyền thống, kỷ niệm trong hoạt động của Trường.

Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực

Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM (trực thuộc EVNSPC) là một đơn vị quan trọng trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành điện lực ở khu vực phía Nam. Theo ông Nguyễn Văn Hợp  thì công tác trọng điểm, quyết định tới sự thành bại của EVNSPC là công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Vì vậy mà EVNSPC luôn tập trung chỉ đạo Trường về đào tạo nguồn nhân lực mới và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; đặc biệt là đào tạo  sâu về kỹ thuật theo hướng lưới điện thông minh và ứng dụng các công nghệ mới vào công tác quản lý điều hành.

“Chúng tôi hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị khác thuộc EVNSPC trong việc đưa ra các giải pháp tốt, chủ động mở rộng đào tạo không chỉ trong nội bộ EVNSPC mà còn ở các đơn vị cơ sở. Thực tế, EVNSPC đang có nhu cầu đào tạo lực lượng công nhân không chỉ ở cấp hạ thế, trung thế mà có cả cấp điện áp cao thế; đào tạo và đào tạo lại ở các cơ sở. Đây sẽ là dư địa lớn trong hoạt động của nhà trường và cũng là nguồn thu nhập quan trọng cho việc phát triển trường. Tôi rất mong ngoài chất lượng đào tạo, nhà trường sẽ có những cải thiện về cơ sở vật chất, bộ mặt ngày càng khang trang hơn. Lãnh đạo EVNSPC cũng như tất cả các đơn vị khác thuộc EVNSPC sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường trong nhiệm vụ này hàng năm.” – Ông Nguyễn Văn Hợp nói.

Ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động của nhà trường và bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với tập thể cán bộ, giảng viên của Trường, ông  Nguyễn Văn Hợp  khẳng định sẽ tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt nhằm hỗ trợ nhà trường nhiều hơn nữa, tạo điều kiện cho nhà trường nâng dần doanh thu và thu nhập của cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các thầy cô giáo.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn (thứ nhất, từ bên trái sang) tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên của Trường Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNSPC trong thời gian qua như đưa các chương trình đào tạo về trường, tạo điều kiện đào tạo giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị đào tạo thực hành…đưa trường vượt qua những khó khăn, thách thức. 

Tuy nhiên cũng theo ông Nguyễn Hữu Tuấn thì để Trường tiếp tục phát triển và thực sự trở thành một địa chỉ đào tạo kỹ thuật điện có uy tín tại khu vực miền Nam, nơi lưu giữ và truyền bá tri thức của ngành điện cho các thế hệ tương lai, thì ngoài sự nỗ lực vươn lên của nhà trường,  EVNSPC sẽ phải tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện thắng lợi các chiến lược, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển mà trường đã đề ra; đảm bảo Trưởng không chỉ đáp ứng yêu cầu đào tạo của các đơn vị trong EVNSPC và trong thời gian gần nhất có thể cung cấp dịch vụ đào tạo đẳng cấp trong EVN và khu vực ASEAN.

Tiếp tục hoàn thiện để xứng tầm

Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM (HEPC) có sự thay đổi về tổ chức, từ trực thuộc Công ty Điện lực 2, đến trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sau đó là chuyển về trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam. Trong suốt quá trình đó, tất cả các thế hệ các thầy, cô giáo đã nỗ lực không ngừng để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh. 

TS. Phạm Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM cho biết, năm 2020 là năm có rất nhiều khó khăn với Trường, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID19 với 4 tháng trường không triển khai được hoạt động đào tạo; công tác tuyển sinh đào tạo chính quy tiếp tục gặp khó khăn, việc thực hiện đầu tư xây dựng không triển khai được do vướng mắc về thủ tục hành chính.  

Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo, giúp đỡ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN), của  EVNSPC và các đơn vị thành viên,  Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCM), các đơn vị phát điện (Genco) và bằng sự cố gắng chung, tập thể cán bộ, giáo viên của Trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, trong năm qua, Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM đã ổn định tổ chức, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 được giao. Giảm thiểu mức thiếu hụt tài chính do dịch bệnh và đảm bảo chế độ theo quy định của cán bộ giảng viên. Sự phối hợp công tác giữa các tổ chức Đảng, đoàn thể, chính quyền của vẫn được duy trì tốt, hoạt động có hiệu quả, đảm bảo mối liên hệ giữa lãnh đạo trường với cán bộ, giáo viên, sinh viên. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch HĐTV EVNSPC Nguyễn Văn Hợp (đeo cà vạt đỏ) khen tặng các giảng viên nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Trường tiếp tục thực hiện liên kết đào tạo với Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và duy trì hợp tác với các đối tác truyền thống; đào tạo các lớp cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp cho EVN, EVNSPC, EVNHCMC, GENCO và nhiều đơn vị khác; tổ chức đào tạo nhiều lớp về kỹ thuật, nâng bậc, an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc khách hàng và phối hợp với các Ban của EVNSPC tổ chức nhiều lớp chuyên đề cũng như các hoạt động khác tại trường. 

Với quy mô đào tạo ngắn hạn tăng và yêu cầu về dịch vụ khách hàng ngày càng cao trong khi biên chế giảm, các phòng nghiệp vụ đã góp phần quan trọng để tổ chức, phục vụ, hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động dạy và học trong toàn trường. Nhiều cá nhân và đơn vị bày tỏ sự khen ngợi, hài lòng đối với cách thức tổ chức và phục vụ chu đáo, tận tình của Nhà trường.

“Trong dịp này tôi xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo EVNSPC, tất cả các Thầy Cô, các anh chị em cán bộ công nhân viên và các em sinh viên đã cùng nhau nỗ lực công tác trong năm vừa qua và mong rằng tất cả giáo viên, sinh viên của Trường luôn giữ vững sự đoàn kết, tiếp tục cũng nhau phấn đấu thực hiện tốt phương hướng công tác đã đề ra trong năm tới để đưa Trường tiếp tục hoàn thiện để xứng tầm là một địa chỉ đào tạo cán bộ ngành điện hàng đầu trong khu vực phía Nam. Tôi cũng xin được gửi lời tri ân tới các Thầy Cô cựu giáo chức, các anh chị cựu sinh viên của Trường đã luôn theo dõi, động viên và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho Nhà trường và cảm ơn các đơn vị Điện lực đã rất nhiệt tình cộng tác, giúp đỡ Trường trong năm qua.” TS. Phạm Xuân Khang chia sẻ./.

Bài, ảnh: N. Khanh
EVNSPC số hóa hoạt động chăm sóc khách hàng
EVNSPC số hóa hoạt động chăm sóc khách hàng

Trung tâm chăm sóc khách hàng (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam- EVNSPC) đang triển khai, áp dụng nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ nhằm hỗ trợ thông tin cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN